“Barack trên bãi biển”, “Tổng thống gợi cảm”, “Oh-bama”, “Bộ ngực chiến tranh”, “Tổng thống nóng bỏng nhất nước Mỹ”... là những gì báo chí xứ cờ hoa ca ngợi Obama.
(TT&VH) - “Barack trên bãi biển”, “Tổng thống gợi cảm”, “Oh-bama”, “Bộ ngực chiến tranh”, “Tổng thống nóng bỏng nhất nước Mỹ”... là những gì báo chí xứ cờ hoa ca ngợi khi hình ảnh Obama cởi trần dạo trên bãi biển Hawaii được đưa lên Internet. Nước Mỹ đang lên cơn sốt trước bộ ngực của vị Tổng thống thứ 44.
Tổng thống gợi cảm
Những bức ảnh chụp ngực trần đầu tiên về Obama được giới thiệu với công chúng qua mạng internet bởi Bauer-Griffin, một hãng ảnh chuyên săn hình các ngôi sao nổi tiếng Hollywood. Ngay lập tức chúng đã gây một cú sốc. Trong bức ảnh, Obama trông hoàn toàn thư thái. Ông thong thả dạo đi bộ ra bãi biển, trên người chỉ bận độc chiếc quần bơi, phô ra cơ thể rắn chắn. "Bộ ngực trần của ông và phần eo thon gọn ở tuổi 47 cho thấy ông có nhiều điểm tương đồng với diễn viên George Clooney hơn ngài George Bush đáng kính" - tác giả Derek Brown viết trên tờ Sun của Anh.

Đời tư lên mặt báo

Nhưng Frank Griffin, đồng sáng lập hãng ảnh Bauer-Griffin, đã xóa tan các tin đồn khi tiết lộ trên tờ Washington Post vì sao người của ông lại có được các tấm hình. “Nhiếp ảnh gia chỉ ở cách Obama khoảng 60m” - Griffin nói - “Anh ta đi dọc theo bãi biển. Tay anh ta cầm máy ảnh. Anh ta chụp vài tấm ảnh. Ai cũng thấy điều đó. Rồi anh ta bỏ đi”.
Người chụp ảnh không giấu diếm việc anh ta đang làm khi liên tục bấm máy. Hàng rào bảo vệ an ninh của Obama đã lập nên một ranh giới làm từ tảo biển trên cát và yêu cầu mọi cá nhân tò mò không được xâm phạm. Nhưng ranh giới mong manh đó đã không ngăn cản được ống kính tele của phóng viên.“Ống kính của chúng tôi rất dài” - Griffin nói. Ngoài ra bãi biển Hawaii, bao gồm khu vực bãi biển Kailua, nơi nhà Obama đang nghỉ ngơi, là địa điểm công cộng. Điều đó có nghĩa là dù muốn, ông Obama không thể biến nó thành một nơi riêng tư. Quan trọng là Obama dường như đã chấp nhận việc đời tư sẽ bị xâm phạm và đã bắt đầu quen với điều đó.“Bạn sẽ không có nhiều lắm sự riêng tư. Đó là thứ đầu tiên bạn phải hy sinh khi chạy đua vào ghế Tổng thống” - Obama nói ở Chicago hồi tháng trước.
Mốt ngực trần
Chấp nhận cho người ta soi mói đời tư nên Obama có thể thoải mái để lộ cơ thể rắn chắc và bụng phẳng lì của mình. Nó cho thấy ông là một con người khỏe mạnh và sẵn sàng để lãnh đạo đất nước. Nhưng trong khi Obama thành công, nhiều khác đã không đạt được hiệu quả mong muốn khi để lộ ngực trần.

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair từng lột áo khi đi nghỉ ở Caribbean hồi năm 2006. Nhưng những gì người ta thấy là cơ thể phát phì của một quý ông đã có 10 năm quen thưởng thức các món ngon tại những buổi tiếp đón ngoại giao linh đình.
Tương tự ông Blair, Tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy cũng phơi ra nửa trên thân hình khi đi nghỉ ở Mỹ hồi năm ngoái. Trong bức ảnh đăng trên tờ Paris Match, thân thể của Sarkozy thật thon gọn. Nhưng không may người ta phát hiện ra rằng tạp chí Pháp đã “tút” lại bức ảnh để Sarkozy ghi nhiều điểm hơn trong mắt công chúng. Có lẽ người duy nhất có thể đọ cùng Obama là Thủ tướng Nga Vladimir Putin. Bức ảnh Putin ngực trần cùng đôi tay vạm vỡ khi đang đứng câu cá ở Siberia đã biến ông trở thành biểu tượng gợi cảm ở Nga.