Nếu gặp với tư thế ở lượt đi cộng thêm chút may mắn thì thầy trò Calisto hoàn toàn có thể trở thành người hùng trên sân National.
(TT&VH Cuối tuần) - Nếu gặp với tư thế ở lượt đi cộng thêm chút may mắn thì thầy trò Calisto hoàn toàn có thể trở thành người hùng trên sân National. Tuy nhiên, thầy trò Avramovic về sân nhà chắc chắn sẽ không chơi một thế trận “đóng” như họ đã nhẫn nhịn tại Mỹ Đình. Vấn đề là hai ông thầy Calisto và Avramovic đều được mệnh danh là phù thủy ai sẽ “lái” được trận đấu theo ý mình…
Avramovic vẫn nhã nhặn với câu nói xã giao khen ngợi Việt Nam và cho rằng cái hòa của Singapore là rất may mắn.

Một trận đấu mà Bennett gần như không vượt qua vạch giữa sân khác hẳn với những gì cầu thủ này từng thực hiện trong hai trận giao hữu lượt đi và về. Một hệ thống phòng thủ được thiết lập tầng tầng lớp lớp bắt đầu từ tuyến hai khác với kiểu dàn quân đánh trận ăn miếng trả miếng như đã làm Indonesia bất ngờ.
Singapore của lượt đi đã không căng mình để áp sát cầu môn Việt Nam mà ngược lại họ phòng ngự chiều sâu bên sân nhà. Họ bất ngờ với những miếng đanh xẻ biên của Việt Nam, nhưng rồi cũng điều chỉnh rất nhanh để bịt đi những lỗ rò chưa hoàn chỉnh của mình.
Singapore đêm 17.12 không cố phải có được bàn thắng, dù có những lúc họ bất ngờ đá nhanh và pressing trong những khoảnh khắc nhất định.
Theo tôi thì cái đáng sợ của Singapore là ở chỗ họ thích nghi nhanh với đấu pháp đề ra và thực hiện rất suôn sẻ.
90 phút lượt về và có thể là 120 phút sẽ tiếp tục là cuộc đấu trí giữa hai HLV được mệnh danh là phù thủy: Calisto và Avramovic.
Ông Calisto chắc chắn sẽ phải tính lại cho trận lượt về khác với những gì ông đã “nhấn ga”, nhưng không vượt mặt được Singapore.
Ông Avramovic thì chỉ cười mỉm sau 90 phút mà ông nói cầu thủ mình may mắn.
|
90 phút lượt đi và những khác biệt so với hai lượt trận giao hữu + Thầy trò ông Calisto không đánh trung lộ với kiểu trung phong mồi làm tường và nhả bóng cho tuyến hai lên sút cầu môn mà khai thác đánh biên bằng những đường chuyền xẻ nách. + Ông Avramovic không cho các học trò chơi đôi công mà chỉ chú trọng giữ cự ly đội hình và đá thật chặt chẽ, thật kín kẽ trên sân nhà. + Việt Nam chấp nhận thi đấu với một đội hình không thủ lĩnh, lấy yếu tố tích cực và sự kết dính của từng nhóm cầu thủ làm nên sức mạnh. + Singapore không dùng sở trường để thi đấu. Không sút xa và cũng không đặt nặng lối chơi không chiến làm nên sức mạnh của nhà đương kim vô địch. ĐÌNH TRÍ |
NGUYỄN NGUYÊN