thethaovanhoa.vn

Uyên Thảo của VN lọt vào top 5 Siêu mẫu tuổi teen 2008

15/12/2008 11:59 GMT+7

Đào Mai Uyên Thảo đã lọt vào top 5 và đoạt giải thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Siêu mẫu tuổi teen 2008, diễn ra từ ngày 7 đến 12.12 tại Úc.

Người đẹp Đào Mai Uyên Thảo (VN) đã lọt vào top 5 và đoạt giải thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Siêu mẫu tuổi teen 2008 (Miss Teen World Supermodel 2008), diễn ra từ ngày 7 đến 12.12 tại TP Gold Coast, Queensland (Úc).

Đào Mai Uyên Thảo trong trang phục áo dài truyền thống.
Đào Mai Uyên Thảo là người mẫu độc quyền thuộc Công ty VietModel, năm nay 18 tuổi, sinh viên Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM. Cô đã gây ấn tượng với bộ áo dài màu đỏ mang tên “Thăng hoa” của nhà thiết kế Thuận Việt và phần trình diễn bài múa dân gian Bắc bộ Bèo dạt mây trôi.

Vương miện hoa hậu thuộc về người đẹp New Zealand. Người đẹp Úc giành ngôi vị á hậu 1. Á hậu 2 thuộc về người đẹp Áo.

Tối 13.12, Uyên Thảo về đến Việt Nam sau gần một tuần tranh tài tại vuộc thi Miss Teen World Supermodels 2008

* Uyên Thảo có bất ngờ với giải thưởng?

- Rất bất ngờ và sung sướng. Các thí sinh khác rất đẹp nhưng vì họ còn trẻ nên chiều cao cũng vừa thôi. Như người đẹp nước chủ nhà đoạt giải nhì và giải Người mặc bikini đẹp nhất cũng chỉ cao bằng tôi, 1m68.

* Trong phần thi tài năng qua bài múa dân gian Bèo dạt mây trôi, Uyên Thảo đã tạo được ấn tượng tốt với ban giám khảo. Phần thi này có quyết định giải của thí sinh?

- Cũng có thể, nhưng quan trọng hơn thí sinh phải chứng tỏ khả năng và bản lĩnh ngay từ vòng ngoài. Trong đêm chung kết căng thẳng, tôi đã cố gắng để trình diễn duyên dáng 4 phần thi: trang phục áo tắm, áo dạ hội, trang phục của ban tổ chức và đặc biệt là phần trang phục dân tộc với áo dài của nhà thiết kế Thuận Việt. Tôi có mặt trong top 6 người đẹp nhất của cuộc thi và nhận giải Người mặc trang phục dân tộc đẹp nhất.

* Điều mà Uyên Thảo hài lòng và chưa hài lòng tại cuộc thi ?

- Hài lòng vì tôi đã học được nhiều điều. Từ tính năng động, khả năng trình diễn sân khấu, giao tiếp bằng tiếng Anh và đặc biệt nhất là mở mang kiến thức. Điều tôi tiếc nhất là nếu trong phần thi ứng xử tôi nói năng lưu loát và bình tĩnh hơn thì chắc chắn sẽ có giải cao hơn. 

Tôi đã tiếp xúc và được ban giám khảo phỏng vấn riêng, lúc đó tôi rất tự tin nên đã tạo được cảm tình. Song khi bước lên sân khấu do mất bình tĩnh nên tôi làm không tốt lắm.

* Sau kết quả này Uyên Thảo sẽ có đột phá nào trên sàn diễn?

- Thật ra, tôi còn nhỏ (18 tuổi) nên quan trọng nhất vẫn là việc học (Thảo đang học năm nhất tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM - PV), sau này sẽ tính tiếp.

Nhân đây tôi xin cám ơn nhà thiết kế Thuận Việt đã giúp tôi chiếc áo dài màu đỏ thật ấn tượng để đoạt giải thưởng, nhà thiết kế Sơn Collection phần áo dạ hội và Công ty P.L đã đưa tôi đến với cuộc thi.
 
Theo Thanh Niên/Tuổi Trẻ
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN