thethaovanhoa.vn

Vatican tha thứ tội báng bổ của John Lennon

24/11/2008 11:10 GMT+7

Một tờ báo ở Vatican cuối cùng cũng đã tha thứ cho John Lennon vì đã tuyên bố ban nhạc Beatles nổi tiếng hơn cả Jesus Christ.

(TT&VH Online) - Một tờ báo ở Vatican cuối cùng cũng đã tha thứ cho John Lennon vì đã tuyên bố ban nhạc Beatles nổi tiếng hơn cả Jesus Christ. Tờ báo gọi tuyên bố đó chỉ là lời “khoác lác” của một thanh niên trẻ chưa kiểm soát được sự nổi tiếng của mình.

 John Lennon bị ám sát tại New York vào năm 1980
Tuyên bố của John Lennon trên một tờ báo ở London vào năm 1966 đã khiến những người theo đạo Cơ Đốc vô cùng phẫn nộ, đặc biệt là ở Mỹ, nhiều người đã xuống đường phản đối John và đốt những album của Beatles.
Tuy nhiên thời gian đã hàn gắn mọi vết thương.

Tuyên bố của John Lennon, dù đã gây ra một làn sóng căm phẫn, nhưng sau nhiều năm, đến nay chỉ còn như lời khoác lác của một người Anh trẻ tuổi sớm có được những thành công bất ngờ, sau khi noi gương Elvis và dòng nhạc rock and roll,” tờ nhật báo Vatican Osservatore Romano cho biết.

Bài báo, nhắc đến dịp kỷ niệm 40 năm ra đời The White Album của Beatles, tiếp tục ca ngợi ban nhạc huyền thoại này: “Một thực tế tồn tại trong suốt 38 năm qua sau khi ban nhạc tan rã đó là những ca khúc của Lennon-McCartney đã cưỡng lại một cách mãnh liệt sức tàn phá của thời gian để trở thành nguồn cảm hứng cho hơn một thế hệ nhạc sỹ”.

Trần Việt (Theo Reuters)

 

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN