HLV Luiz Felipe Scolari sẽ không đưa ra sân một đội hình có tính thử nghiệm gồm các cầu thủ trẻ trong trận gặp Burnley ở Cúp Carling tối nay.
(TT&VH) - HLV Luiz Felipe Scolari sẽ không đưa ra sân một đội hình có tính thử nghiệm gồm các cầu thủ trẻ trong trận gặp Burnley ở Cúp Carling tối nay vì những cầu thủ ở đội một của ông đã tuyên bố họ muốn ra sân và giành thắng lợi ở giải đấu này.
Không giống như Arsenal, M.U hay Liverpool, Scolari đã được thông báo rằng những siêu sao lớn nhất của ông muốn có cơ hội giành Cúp Carling lần thứ ba trong 5 năm qua. Giải đấu này đã được các HLV của nhóm bộ tứ còn lại, đặc biệt là Arsene Wenger, sử dụng như một sân chơi cho các cầu thủ trẻ và chiến lược gia người Pháp đã tiếp tục chiến lược đó trong trận gặp Wigan.

Ngân sách đầu tư cho cầu thủ trẻ của đội bóng áo xanh chắc chắn không còn rộng rãi như trước nữa, dù Giám đốc điều hành Peter Kenyon của Chelsea hôm qua đã khẳng định cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu hiện nay không ảnh hưởng tới quyết tâm đầu tư cho Chelsea của ông chủ Abramovich. Tuần trước, trong một tuyên bố công khai, Arnesen tỏ ý không hài lòng khi nhận được chỉ thị “cắt giảm chi tiêu” từ ông chủ.
Những biện pháp cắt giảm đầu tiên đã được tiến hành với việc thanh lọc bộ phận tuyển mộ cầu thủ do Arnesen đứng đầu. Kenyon vẫn tin rằng đội bóng sẽ đạt mục tiêu hòa vốn vào năm 2010 dù trong 5 năm qua, chỉ riêng số tiền Abramovich bỏ ra cho đội bóng đã lên tới 578 triệu bảng. Kenyon còn cho hay CLB đã tiến gần hơn tới kế hoạch chuyển sang sân bóng mới.
Liên quan đến trận tiếp Burnley ở vòng 4 Cúp Carling đêm nay, Chelsea sẽ chào đón sự trở lại hoàn toàn của Drogba, thay thế Anelka đá chính trên hàng công. Vừa bình phục chấn thương, Joe Cole cũng sẽ có tên trong đội hình xuất phát. Nhiều khả năng, tân binh Mineiro sẽ có trận ra mắt trong màu áo Chelsea. Tiền vệ trung tâm 33 tuổi từng có mặt ở ĐT Brazil tại World Cup 2006. Với những ngôi sao như thế, Chelsea thừa sức giành chiến thắng trước một đội bóng đang xếp thứ 5 tại giải hạng Nhất.
DỰ ĐOÁN: 2-0
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Chelsea: Cudicini - Ferreira, Ivanovic, Terry, Bridge - Obi, Lampard, Mineiro, Belletti, J.Cole - Drogba.
Burnley: Jensen - Alexander, Carlisle, Caldwell, Jordan - Elliott, Gudjonsson, McCann, Eagles - Blake, Thompson.
|
ĐỐI ĐẦU
23/04/83 Burnley-Chelsea 3-0 04/12/82 Chelsea-Burnley 2-1 15/03/80 Chelsea-Burnley 2-1 06/10/79 Burnley-Chelsea 0-1 31/01/78 Chelsea-Burnley 6-2 PHONG ĐỘ Chelsea 09/10/08 Blackburn-Chelsea 0-2 04/10/08 Roma-Chelsea 3-1 01/10/08 Chelsea-Sunderland 5-0 29/10/08 Hull-Chelsea 0-3 26/10/08 Chelsea-Liverpool 0-1 Burnley 08/10/08 Wolves-Burnley 2-0 01/10/08 Burnley-Norwich 2-0 28/10/08 Burnley-Reading 1-0 25/10/08 Charlton-Burnley 1-1 21/10/08 Coventry-Burnley 1-3 |