thethaovanhoa.vn

Đức: Bắt một sinh viên mang lậu theo mình 8,7 triệu euro tiền mặt!

28/09/2008 20:38 GMT+7

Liều lĩnh hay là ngu ngốc: Một sinh viên 29 tuổi Đức bị hải quan Đức ở sân bay Frankfurt phát hiện trong 3 vali anh ta mang theo mình có tổng cộng là 8,7 triệu euro.

(TT&VH Online) - Liều lĩnh hay là ngu ngốc: Một sinh viên 29 tuổi Đức đến sân bay Frankfurt với 3 va li. Sau đó anh ta làm thủ tục xuất cảnh sang một nước ở Cận Đông và bình tĩnh ngồi chờ lên máy bay.
 
Thật không may cho anh ta là các nhân viên hải quan Đức đã phát hiện 3 vali nói trên đựng toàn tiền mặt, mệnh giá 100 và 50 euro, tổng cộng là 8,7 triệu euro (khoảng 12,7 triệu USD).
 
Đây là khoản tiền mặt lớn nhất từ trước tới nay do một hành khách mang theo mình mà hải quan Đức bắt giữ được. Hiện vẫn chưa rõ đó là tiền của tay sinh viên hay anh ta chỉ là một người vận chuyển.
 
Để ngăn chặn việc rửa tiền cũng như chuyển tiền cho các tổ chức khủng bố, theo quy định mỗi người ra khỏi biên giới nước Đức trong phạm vi Liên minh châu Âu chỉ được phép mang theo tối đa 10.000 euro tiền mặt.
 
Cho tới nay những kẻ mang lậu tiền qua các cửa khẩu vẫn dùng thủ thuật nhét tiền vào trong các vỏ bao sôcôla hay các hộp xà phòng (ảnh minh họa).
 
Q.K
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN