Hôm nay, thi thể của đại sứ CH Czech Ivo Zdarek, một trong 53 nạn nhân của vụ đánh bom thảm khốc ở Pakistan hôm thứ bảy vừa rồi, đã được vận chuyển về nước.
(TT&VH Online) - Hôm nay, thi thể của đại sứ Ivo Zdarek đã được vận chuyển về nước. Trong ảnh là cảnh các binh sĩ Pakistan chuyển linh cữu nhà ngoại giao xấu số này lên một máy bay tại sân bay quân sự Rawalpindi để đưa về CH Czech, quê hương ông.
Đại sứ CH CzechIvo Zdarek (trái) với những người bạnViệt Nam |
Ông Ivo Zdarek (sinh 1960) là một trong 53 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom thảm khốc tại khách sạn Marriott ở thủ đô Islamabad của Pakistan vào tối 20/9. Được nghi là do tổ chức al-Qaeda và Taliban thực hiện, đây là vụ đánh bom khủng bố gây kinh hoàng và thiệt hại nặng nề nhất từ trước tới nay ở Pakistan.
Ông Ivo Zdarek được bổ nhiệm làm đại sứ CH Czech tại Pakistan mới được gần 1 tháng nay. Ông mới rời Việt Nam hồi tháng 8 vừa rồi, sau khi kết thúc nhiệm kỳ 4 năm làm đại sứ tại Việt Nam.
Trong số 53 người chết tại vụ khủng bố được mệnh danh là "Vụ 11/9 của Pakistan" nói trên có một phụ nữ Việt Nam, là bạn gái của đại sứ Ivo Zdarek.
Q.K