thethaovanhoa.vn

Kết thúc vòng đấu bảng giải U21 báo Thanh Niên: Xứng đáng

10/09/2008 09:33 GMT+7

Sau những bất ngờ, việc SHB.Đà Nẵng, A.An Giang, TPHCM, K.Khánh Hoà đoạt vé vào bán kết là xứng đáng và hoàn toàn hợp lí.

*Hai trận đấu bảng B chiều qua: K.Khánh Hòa- ĐPM. Nam Định: 2- 0; Huda Huế- TP HCM: 1- 3.

(TT&VH) - Sau những bất ngờ, việc SHB.Đà Nẵng, A.An Giang, TPHCM, K.Khánh Hoà đoạt vé vào bán kết là xứng đáng và hoàn toàn hợp lí.

Chiều qua, cục diện ở bảng B chưa ngã ngũ nên cơ hội đi tiếp vào bán kết chia đều cho cả 4 đội. Thế nên, ai cũng cắn răng ra đá.

Nam Định yếu thế hơn khi ngoài điều kiện tiên quyết phải thắng K.Khánh Hoà, họ còn phụ thuộc vào kết quả cuộc đối đầu sau đó. Chơi với đội hình 4- 4-2, đoàn quân của HLV Doãn Dũng nhập cuộc khá tốt. Thế nhưng, xui xẻo tiếp tục đến với họ khi ở phút 16, trong nỗ lực cản phá Danh Ngọc đã để tay chạm bóng trong vòng cấm. Trước một cơ hội ngon ăn như thế, Quốc Anh (2-K.KH) chẳng dại gì bỏ lỡ, đưa đội nhà dẫn trước từ chấm phạt đền.

Bàn thua sớm đã khiến đội bóng thành Nam tỏ ra nôn nóng. Trong điều kiện mặt sân sũng nước, lối chơi lắt nhắt của họ đã không có đất để phát huy. Khi đẩy đội hình lên cao, họ càng bộc lộ những lỗ hổng chết người. Các cầu thủ K.KH hưng phấn, thể lực tốt hơn nên họ liên tục uy hiếp khung thành Nam Định, khiến phần sân của đội bóng này bị giày xéo thảm hại dưới trời tiếp tục đổ mưa.
 
U21 TP HCM (trái) đã khiến tất cả phải trầm trồ
 
Sự cơ động của cặp tiền đạo Thanh Nam và Quốc Phong là điểm nhấn trong lối chơi của K.Khánh Hoà. Phút 30, Khánh Hòa nhân đôi cách biệt do công của Quốc Phong, xuất phát từ pha ói bóng của thủ thành Đức Sơn. Bàn thắng ấy đã khiến các cầu thủ thành Nam suy sụp ra mặt Sự miệt mài tấn công của họ thiếu hẳn sự sắc sảo và gắn kết, đã vậy, hàng thủ của K.KH vừa cao to, lại bọc lót quá kín kẽ. Không thể ghi bàn, tệ hại hơn phút 71 Nam Định phải chịu bất lợi về quân số khi Nhật Nam nhận thẻ vàng thứ hai rời sân.

TP HCM cũng đã có được trận thắng quá dễ dàng trước H.Huế sau đó. Đội bóng cố đô hầu như bất lực trước bộ ba tấn công Đức Tài, Đức Thiện và Văn Khải của TPHCM. Phút 14, cú sút chéo của Kiên Trung đã khiến lưới của Huế rung lên lần thứ nhất., khởi đầu màn trình diễn tưng bừng của đội bóng “Thành Phố”. Phút 32, Đức Thiện đột phá qua hàng loạt cầu thủ Huế, trước khi đưa bóng vào góc xa nâng tỷ số lên 2- 0 cho TP HCM. H.Huế rút ngắn tỷ số xuống còn 1- 2 do công của Anh Việt ở phút 54. Nhưng mọi hi vọng của đội bóng Cố đô bị dập tắt khi Đức Tài sút quả phạt đền thành công vào phút 74, ấn định chiến thắng đậm đà 3- 1 cho TP HCM.

Hai trận đấu bán kết sẽ diễn ra vào 15h30 chiều11 và 12/9. SHB. Đà Nẵng ( nhất A) gặp - K.Khánh Hòa (nhì B), TP HCM ( nhất B)- A.An Giang ( nhì A).

HỮU QÚY
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN