thethaovanhoa.vn

Huyền thoại của Liverpool đặt cửa MU vô địch Premiership

14/08/2008 23:00 GMT+7

Phil Thompson, cựu cầu thủ và cũng là một huyền thoại sống của đội bóng giàu thành tích nhất xứ sở sương mù, đã đưa ra dự đoán của ông về cuộc đua ở Premiership 2008-2009:

(TT&VH Online) - Để dự đoán một trận đấu đã khó, dự đoán cả một giải đấu khi nó chưa bắt đầu còn khó gấp vạn lần. Nhưng dựa vào những gì các CLB đã và đang sở hữu, người ta cũng muốn đưa ra những nhận định của chính mình.
 
Chúng ta hãy cùng theo dõi những tiên đoán của Phil Thompson, cựu cầu thủ và cũng là một huyền thoại sống của đội bóng giàu thành tích nhất xứ sở sương mù:

Đội vô địch: Manchester United

Sau hai năm liên tiếp thống trị ở giải đấu số 1 nước Anh, Manchester United vẫn đang được đánh giá rất cao, và họ cũng muốn lập một thành tích vô địch 3 năm liên tiếp ở giải ngoại hạng. Đối với Phil Thompson, ông coi Sir Alex và các học trò chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho "ngôi báu" năm nay.

"Tôi nghĩ rằng MU vẫn là đội bóng số 1 nước Anh hiện nay. Họ có một đội hình rất mạnh và đủ lực để đi đến cuối mùa giải với một phong độ ổn định, thậm chí càng ngày càng chơi hay hơn, mặc dù phải thi đấu ở cả các giải đấu khác." Thompson nói. "Nếu như trong những ngày tới, họ có được sự phục vụ của Berbatov thì quả là tuyệt vời. Tôi thấy ở cầu thủ này có một vài phẩm chất gần giống với Eric Cantona trước đây. Chắc chắn cậu ta sẽ là sự bổ sung quá hoàn hảo cho đội hình của MU. Theo tôi, đội bóng của ngài Ferguson sẽ lại lên ngôi vô địch khi mùa bóng kết thúc."

M.U là ứng cử viên số 1 trong mắt của Phil Thompson
 
Các đội sẽ dự Champions League sang năm

MU vô địch, chắc chắn họ sẽ có một suất ở Champions League. Còn những đội còn lại thì sao? Phil Thompson cho rằng năm nay sẽ có một sự thay đổi ở top 4. Theo đó, những cái tên còn lại sẽ là Chelsea, Liverpool và Tottenham.

"Tôi đã từng phát biểu trên Kênh tin tức của Sky Sports rằng, năm nay sẽ có một sự xáo trộn nho nhỏ ở top 4 đội dẫn đầu. Tottenham sẽ thế chân Arsenal để giành quyền tham dự Champions League năm sau."

"Tôi rất ấn tượng với những gì Juande Ramos và các học trò thể hiện ở mùa giải năm ngoái, và chắc chắn sự mạnh mẽ cũng như quyết tâm của họ sẽ còn lớn hơn trong những ngày tới. Mặc dù họ không thành công trong việc giữ chân Robbie Keane, thậm chí còn sắp mất Berbatov vào tay MU, nhưng bù lại họ có sự xuất hiện của những cái tên trẻ trung và đầy tài năng như Luka Modric ở hàng tiền vệ, hay Dos Santos trên hàng công. Ngoài ra, Darren Bent cũng không phải là một cầu thủ tồi. Chắc chắn HLV Ramos đã xác định cho việc sẽ chơi với 1 tiền đạo khi Berbatov ra đi. Chúng ta đã từng được xem ông ấy áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-5-1 hiệu quả thế nào rồi đấy!"

Còn đối với đội bóng trong trái tim mình, Thompson cho rằng họ sẽ về đích ở vị trí thứ hai với một khoảng cách không xa đội vô địch.
 
Liverpool được Phil Thompson đặt cửa cho vị trí thứ hai

"Liverpool sẽ là đội xếp thứ hai, nhưng khoảng cách giữa họ và MU sẽ là rất nhỏ. Sở dĩ tôi nói như vậy là vì Robbie Keane đã đến và chắc chắn sẽ cùng với Torres tạo nên một cặp tiền đạo rất mạnh. Thậm chí Benitez còn có thể sử dụng bộ 3 Kuyt - Torres - Keane cùng một lúc nếu ông ấy muốn. Điều đó hoàn toàn có khả năng thực hiện được vì tuyến giữa của Liverpool rất mạnh (không hiểu sao tôi vẫn nghĩ là Barry sẽ đến Anfield). Khi Barry cùng với Gerrard thi đấu ở hàng tiền vệ của đội bóng, họ sẽ mang đến "luồng gió bản xứ" và chắc chắn sẽ hiệu quả hơn so với những người đồng đội đến từ các đất nước khác nhau. Tiếp theo Liverpool sẽ là Chelsea, họ vẫn là một thế lực rất lớn."

Ở vị trí thứ 5, huyền thoại của sân Anfield nghĩ rằng không ai... hợp hơn Arsenal. Ông nói: "Mặc dù Everton của HLV David Moyes đã chơi rất hay ở mùa giải trước, nhưng họ vẫn thiếu một yếu tố nào đó để có thể chen chân vào những vị trí dẫn đầu. Aston Villa, Manchester City hay thậm chí là cả Newcastle và West Ham cũng vậy, họ là những đội bóng đáng chú ý, nhưng vị trí thứ 5 chung cuộc không thuộc về họ. Chỗ đó dành cho Arsenal. Mặc dù họ không giữ được những cầu thủ trụ cột, nhưng bù lại đội chủ sân Emirates lại sở hữu một đội hình trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Chúng ta có thể thấy được tài năng biến những cầu thủ trẻ thành ngôi sao của Arsene Wenger lớn đến thế nào."

"Tuy nhiên, vị trí thứ 5 có thể nói là một thất bại đối với "Pháo thủ". Họ không phải là đội bóng quan tâm đến việc chiêu mộ những cầu thủ lớn, hay có chính sách ưu đãi hợp lí đối với các cầu thủ quan trọng. Điển hình là việc Adebayor dứt khoát chia tay nếu như ban lãnh đạo không tăng lương cho anh ta. Một điều không may mắn cho đội bóng này đó là chấn thương liên miên của những cá nhân xuất sắc. Van Persie chưa bao giờ chơi đủ một giải đấu cho Arsenal, cầu thủ này dường như... có duyên với chấn thương thì phải. Rosicky cũng vậy, anh ta chơi tốt nhưng cũng rất dễ phải ra sân bằng cáng. Hiện tại, Arsenal cũng không có được một bầu không khí dễ chịu. Fabregas phát biểu rằng cậu ta sẽ đến Barca hoặc Real nếu như năm nay CLB không có danh hiệu nào. Đó cũng là một trong những nốt nhạc tồi trong bản giao hưởng vốn đã có phần méo mó của đội bóng thành London."

Đội bóng gây ấn tượng

"Tôi đánh giá cao Aston Villa ở mùa giải năm nay. Chắc chắn họ sẽ đem đến cho khán giả những giây phút khó quên. Martin O'Neill luôn biết cách sử dụng hiệu quả nhất những cầu thủ "có máu" Anh quốc của mình. Ông có sự phục vụ của Ashley Young, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premiership mùa bóng trước. Bên cạnh đó là Agbonlahor hay bản hợp đồng mới với Carlos Cuellar từ Rangers. Tôi đánh giá rất cao cầu thủ này và hy vọng cậu ta sẽ gây ấn tượng trong những ngày tới."

Những đội bóng sẽ xuống hạng

Tôi nghĩ khả năng xuống hạng sẽ rơi vào 3 trong 5 cái tên sau. Đầu tiên là 3 đội bóng mới lên hạng, Hull, West Brom và Stoke. Có vẻ họ chưa đủ tầm ở giải đấu cao nhất xứ sương mù, và cuộc phiêu lưu của họ chỉ dừng lại trong vòng 1 năm mà thôi. Cái tên tiếp theo là Fullham, chắc chắn họ sẽ lại có một mùa bóng vật lộn ở nửa cuối bảng xếp hạng như năm ngoái. Đội bóng cuối cùng theo tôi là Bolton.

Cầu thủ xuất sắc nhất

Có lẽ vẫn sẽ là Ronaldo. Mặc dù với chấn thương mắt cá vừa rồi, rất khó để tiền vệ người Bồ Đào Nha lặp lại được thành tích như năm ngoái. Tuy nhiên, cậu ta vẫn sẽ là cầu thủ cần phải được quan tâm nhiều nhất. Vấn đề của Ronaldo giờ đây có lẽ là thái độ của các CĐV. Họ đã tha thứ cho anh ta một lần, sau hành động không đẹp với Rooney ở World Cup 2006. Không biết, lần này họ có thể mở rộng vòng tay với cầu thủ này hay không, khi anh công khai bày tỏ muốn được khoác áo Real Madrid? Dù sao, Ronaldo vẫn nhận được những tình cảm chân thành của các đồng đội, họ đã từng nói: "Chúng tôi vui mừng chào đón Ronaldo trở lại."

"Hai cái tên còn lại trong số 3 cầu thủ hàng đầu theo tôi vẫn sẽ là Emmanuel Adebayor và Fernando Torres."

Trên đây là những nhận định của Phil Thompson. Muốn biết mọi việc có diễn ra đúng như những gì ông đã nói, hay sẽ gần đúng, thậm chí sai hoàn toàn, chúng ta chỉ có thể chờ đến tháng 5 năm 2009 mới có thể biết được. Còn bây giờ, các fan của túc cầu giáo hãy cũng nhau chuẩn bị tinh thần và sức khỏe để đón xem những trận cầu hấp dẫn của giải ngoại hạng Anh sẽ diễn ra cuối tuần này.

Hải Anh

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN