Về lý thuyết nguy cơ dự trận play-off vẫn chia đều cho 3 đội XMCT.TH, ĐPM.NĐ và B.BĐ nhưng trên thực tế họa có là “trời sập” thì ĐPM.NĐ mới phải đá play-off.
(TT&VH) - Về lý thuyết nguy cơ dự trận play-off vẫn chia đều cho 3 đội XMCT.TH, ĐPM.NĐ và B.BĐ, bởi khoảng cách giữa 3 đội bóng này trước 2 vòng đấu cuối cùng của V-League 2008 chỉ là 1 điểm, nhưng trên thực tế họa có là “trời sập” thì ĐPM.NĐ mới phải đá play-off.
So với B.BĐ, lịch thi đấu của ĐPM.NĐ thuận lợi hơn hẳn. Trong khi B.BĐ lần lượt phải làm khách trên sân của 2 đội bóng đứng nhất nhì bảng xếp hạng đang rất cần điểm là Bình Dương (vòng 25) và XM.HP (vòng 26), thì ĐPM.NĐ chỉ gặp HN.ACB đã xuống hạng (vòng 25) trên sân khách và được đá trên sân nhà ở trận cuối cùng với HA.GL. Như vậy, nhắm mắt cũng có thể thấy ĐPM.NĐ sẽ bỏ túi 3 điểm tại Hà Nội trước khi trở về Nam Định, dù HLV trưởng Nguyễn Ngọc Hảo vẫn tỏ ra hết sức khiêm tốn khi nói rằng: “Bóng chưa lăn thì chưa nói được điều gì cả”.

Với một nhà lãnh đạo thuộc vào hàng quái kiệt của làng bóng VN như ông Đỗ Thanh Xuân, chỉ cần ĐPM.NĐ cứ thẳng chân mà thi đấu thì cũng chắc chắn trụ hạng mà chẳng cần phải nhờ tới bất cứ sự tác động nào từ hậu trường. Thiệt thòi lớn nhất với ĐPM.NĐ có lẽ là việc họ bị mất tới 4 ngoại binh vì treo giò và chấn thương, nhưng với “người Mohican cuối cùng” Kingsley cùng dàn nội binh trẻ tuổi, ĐPM.NĐ gần như sẽ cầm chắc chiếc vé trụ hạng và để lại suất play-off cho B.BĐ.
H.A