thethaovanhoa.vn

Phóng sự ảnh: Nơi rốn lũ

13/08/2008 07:59 GMT+7

Đã mấy ngày trôi qua từ khi cơn lũ ống khủng khiếp quét qua Tùng Chỉn, Bát Xát, chị Lý Xan Mẩy vẫn nức nở thương tiếc cô con gái bị lũ cuốn trôi ngay trước mắt mình.

(TT&VH) - Tại rốn lũ Tùng Chỉn, Trịnh Tường, Bát Xát những người dân sống sót vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tung tích của những người mất tích với hy vọng ngày càng mong manh.
Đã mấy ngày trôi qua từ khi cơn lũ ống khủng khiếp quét qua Tùng Chỉn, Bát Xát, chị Lý Xan Mẩy vẫn nức nở thương tiếc cô con gái Vàng Lở Mẩy (1991) bị lũ cuốn trôi ngay trước mắt mình.
50 ngươì dân sống sót nhờ chạy thoát lên đồi ở bản Tùng Chỉn hiện được tá túc tại đồn biên phòng 263 đóng tại xã Trịnh Tường, Bát Xát. Không biết trong những ngày tới, khi trở về bản cũ, họ sẽ ở đâu?
Tại rốn lũ Tùng Chỉn, Trịnh Tường, Bát Xát những người dân sống sót vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tung tích của những người mất tích với hy vọng ngày càng mong manh. Một cuốn vở học sinh vừa được tìm thấy.
Một số người dân bản Tùng Chỉn đang tìm cách lội suối về lại nhà cũ, bây giờ cả khu vực bản Tùng Chỉn đã bị biến thành một bãi đá khổng lồ, không còn một nóc nhà lành lặn, gia súc, hoa màu thiệt hại hoàn toàn.
Con đường có thể di chuyển đến Lào Cai còn lại hiếm hoi là đường 279 nối với Hà Giang cũng cực kỳ khó khăn nếu đi bằng xe máy. Trong ảnh là một nhóm phóng viên đang cố đẩy xe máy qua một đoạn sạt lở. Có 38 điểm sạt lở trầm trọng trên quãng đường này.
Hành khách đợi chuyến tàu đầu tiên xuất phát từ Lào Cai xuôi về Hà Nội đêm 11/08. Tuy nhiên, đến sáng ngày 12/08, theo thông tin từ Ga lào Cai, cả 4 chuyến tàu trên lại tiếp tục "nằm" lại Yên Bái vì đường bị hư hỏng chưa thể thông.

Na Sơn
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN