thethaovanhoa.vn

B. Bình Dương – HN.ACB: Đi vào “tọa độ chết”?

06/08/2008 10:34 GMT+7

“Xui” cho đội bóng Thủ đô, trong cơn “vật vã” trụ hạng lại đụng phải một B. Bình Dương đang trong chuỗi ngày thăng hoa.

(TT&VH) - “Xui” cho đội bóng Thủ đô, trong cơn “vật vã” trụ hạng lại đụng phải một B. Bình Dương đang trong chuỗi ngày thăng hoa. Thế nên, chiều nay nếu không có những cú sốc, đội quân của ông Hải “lơ” sẽ đẩy HN. ACB đi vào “tọa độ chết”…

Sau trận, Sông Lam “nằm” cho ăn 3 điểm, HN. ACB (19 điểm) tiếp tục “đeo” chân B. Bình Định ( 22 điểm) để nuôi hy vọng trốn suất “play-off”cuối mùa. Nhưng thật đen đủi cho đội bóng của “bầu” Kiên, cả 4 đối thủ còn lại, đều là những anh “dữ dằn” bởi B.BD, XM. Hải Phòng, ĐT. Long An nằm trong diện tranh chấp thứ hạng cao. Thậm chí ĐPM. NĐ (25 điểm) dễ chơi nhất cũng lâm vào tình cảnh bi đát, phải đá để tự cứu lấy mình.

Trước mắt thầy trò Nguyễn Công Vinh là “ngọn núi” B. Bình Dương. Trong 2 trận gần đây, đội quân của ông Lê Thụy Hải toàn thắng, đáng chú ý là trận hạ “đại kình địch” ĐT. Long An 4-2. Còn nạn nhân mới nhất chính là đội bóng đang “chết chìm” HP.HN (3-0). Với trở lại của Kesley , sức công B.BD đang rất “khủng” với 7 bàn trong 2 trận.

Nếu đặt lên bàn cân, phía HN. ACB chỉ có mỗi Lương “dị” đủ “trình” để bước chân vào hàng ngũ của B.BD. Số còn lại nói vui, nếu ông Lê Thụy Hải có đá với đội hình 2 thì HN. ACB cũng khó mà ăn được. Làm phép so sánh như vậy để thấy này tương quan lực lượng và chất lượng trong trận cầu của chủ và khách, có độ “vênh” rất rõ. Ông Hải “lơ” có thể nghĩ tới một trận thắng, thậm chí thắng áp đảo, cũng không có gì quá đáng.
 
B.Bình Dương sẽ lại có niềm vui chiến thắng ?

Tiếp HN.ACB tại Gò Đậu, gần như chắc chắn HLV Hải “lơ” sẽ có sự phục vụ của những quân bài ưng ý nhất. Bộ ba “ngoại binh” Robson de Lima, Kesley Alves và Philany đang có phong độ cực tốt, sẽ xuất phát trong đội hình chính thức. Dàn “sao” nội với Vũ Phong, Quang Thanh, Như Thành, Đình Phước, vừa trở về sau trận cầu lịch sử với Olympic Brazil vẫn còn phấn chấn chắc chắn sẽ mở “hết ga hết số” để đua trong trận đấu này.
 
Phía bên kia vạch vôi, ông Chính “cối” cùng với “tướng” trẻ Công Vinh ít nhiều đã thuộc được bài của ông thầy cũ Hải “lơ”. Thế nhưng, không dễ gì để HN.ACB “trả bài” khi trong tay chỉ có bấy nhiêu đó thực lực và con người . HN. ACB sẽ phải để tìm ra phương án bịt 2 lỗ thủng ở 2 cánh. Đau đầu hơn là hạn chế được những miếng đánh “vỗ mặt” nơi mà những "họng súng" của B. Bình Dương có thể nhả đạn ở nhiều vị trí, nhiều hướng.

Đây có thể tiếp tục là một trận cầu “thong dong” của thầy trò ông Hải “lơ”. Vì B. Bình Dương chỉ cần bố trí bắt “chết” Lương “dị” và Charles Mbabazi thì HN. ACB hết đường binh, và điều này không quá khó đối với những trung vệ cỡ như Như Thành và Đình Phước.
 
Xét từ quá khứ đến bây giờ B.BD với HN. ACB không có “dây tơ rễ má gì”. Trong giai đoạn này lại càng khó tin là đội bóng đất Thủ sẽ nhập vai "Sông Lam thứ 2". Nếu chiều nay, B. Bình Định tìm có được 3 điểm trước Thép- Cảng thì ở Gò Đậu không có những cú sốc. B.BD sẻ kéo rộng cánh cửa, đẩy HN.ACB đi vào “tọa độ chết”.

 
Phong độ hai đội:
 
B.BD
27/07/08 B.BD-HP.HN 3-0
20/07/08 ĐT.LA-B.BD 2-4
12/07/08 B.BD-ĐPM.NĐ 1-0
01/07/08 XM.HP-B.BD 2-0
27/05/08 XMCT.TH-B.BD 1-2

HN.ACB
26/07/08 HN.ACB-TCDK.SLNA 4-2
20/07/08 TMN.CSG-HN.ACB 2-1
12/07/08 K.KH-HN.ACB 1-0
01/07/08 HN.ACB-TC 2-0
25/05/08 HN.ACB-SHB.ĐN 2-3
 
Đối đầu
25/03/08 HN.ACB-B.BD 1-3
17/06/07 HN.ACB-B.BD 1-2
10/03/07 B.BD-HN.ACB 1-0
21/05/06 B.BD-HN.ACB 3-1
05/02/06 HN.ACB-B.BD 2-0
 
ĐAM SAN
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN