thethaovanhoa.vn

Vương Tâm tặng thơ để kỷ niệm ngày mở rộng Hà Nội

01/08/2008 18:02 GMT+7

Hôm nay (1/8) Hà Tây chính thức nhập về Hà Nội, thì trước đó 1 ngày, nhà thơ Vương Tâm cũng chính thức cầm trên tay tập thơ mới mang tựa đề Xúc xắc mặt người (NXB Thanh Niên)

(TT&VH) - Hôm nay (1/8) Hà Tây chính thức nhập về Hà Nội, thì trước đó 1 ngày, nhà thơ Vương Tâm cũng chính thức cầm trên tay tập thơ mới mang tựa đề Xúc xắc mặt người (NXB Thanh Niên). Người đàn ông quê ở làng Hương Ngải (Thạch Thất, Hà Tây) nổi tiếng là địa danh từng được nhiều nhà văn, nhà thơ về tản cư hồi trước - muốn ra đúng dịp này như một cách bày tỏ tình yêu với xứ Đoài của mình.
 
Tập thơ ngập tràn những câu thơ tình rất trẻ: Tôi yêu vì cái làn hương/ Mà hoa em ngát trên đường xa xôi/ Tôi yêu vì cái bồi hồi/ Nụ cười em hút hồn tôi bao giờ… Tập thơ được chia thành 2 phần. 30 bài thơ tình, trong đó có chùm thơ được giải A thơ tình báo Văn nghệ (2007) được xếp ở phần 1 với tựa đề Ám ảnh. Phần 2 là Lục bát vô đề, với 45 bài thơ “tứ tuyệt” cũng cũng tràn trề tình yêu.

Để ghi nhớ sự kiện 1/8 Hà Tây về Hà Nội, nhà thơ Vương Tâm đã quyết định gửi tặng tập thơ mới của mình cho các bạn đang yêu, và những đồng hương xứ Đoài. Bạn đọc có thể gửi thư về cho tác giả theo địa chỉ email: tamhnm@yahoo.com.vn, tác giả sẽ đề tặng và gửi tới bạn (miễn phí).

Ngoài 12 tập truyện và tiểu thuyết đã xuất bản, Xúc xắc mặt người là tập thơ thứ thứ 11 của nhà thơ Vương Tâm.

Hương Thy
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN