Mallorca trở thành CLB đầu tiên ở Liga "bán mình" cho người nước ngoài. Doanh nhân 53 tuổi người Anh Paul Davidson đã đồng ý bỏ ra 42 triệu euro để mua lại 92,4% cổ phần của CLB

Mallorca trở thành CLB đầu tiên ở Liga "bán mình" cho người nước ngoài. Theo thông tin từ Anh và TBN, doanh nhân 53 tuổi người Anh Paul Davidson đã đồng ý bỏ ra 42 triệu euro để mua lại 92,4% cổ phần của CLB Mallorca từ tay tập đoàn "Drac", mà người đứng đầu không ai khác là Chủ tịch Vicent Grande. Được biết, một phần trong bản hợp đồng này là Grande vẫn tiếp tục ngồi trên ghế Chủ tịch CLB xứ Đảo thêm 5 năm nữa, bởi ý đồ của Davidson khi mua Mallorca chỉ là muốn thông qua CLB này để tập đoàn chuyên sản xuất ống nước Fluid Leader Group Plc mà ông ta làm chủ vươn tới thị trường TBN.
Vì nợ nần chồng chất, Mallorca vừa buộc phải bán đi những cầu thủ tốt nhất của mình, trong đó có chân sút chủ lực Guiza (sang Fenerbahce, 17,4 triệu euro), Fernando Navarro (Sevilla, 6 triệu) và Ibagaza (Villarreal, 1 triệu).
Espanyol mua tài năng Argentina
Đội bóng xứ Catalonia vừa đạt được thỏa thuận mua tiền vệ Roman Martinez từ CLB Arsenal Sarandi của Argentina với giá 3 triệu euro. Martinez, 25 tuổi, là mẫu tiền vệ có lối chơi thiên về thể lực. Như vậy, Martinez sẽ là sự bổ sung thứ 5 của Espanyol từ đầu hè, sau thủ môn Cristian Alvarez (Rosario), tiền đạo Jose Callejon (Madrid Castilla), hậu vệ Gregory Beranger (Numancia) và trung vệ Sergio Sanchez (trở về từ Racing).
Sevilla không được giữ số 16
Để tưởng nhớ hậu vệ xấu số Puerta, Sevilla đã trình lên LĐBĐ TBN (RFEF) yêu cầu được lưu giữ vĩnh viễn số áo 16 mà anh từng mang. Tuy nhiên, đề nghị này đã bị RFEF từ chối thẳng thừng. Và trong danh sách đăng ký số áo mới được công bố, số 16 đã được trao cho David Prieto, trung vệ mùa trước thuộc biên chế đội Sevilla Atletico. Số 4 của Alves nay thuộc về tân binh Squillaci, còn số 8 của Poulsen được Maresca kế thừa. Trong các tân binh, Konka mang số 24, F.Navarro 18, Romaric 22 và Acosta 21.
V.C