Theo thông báo của AFF (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á), lễ bốc thăm giải AFF Cup năm 2008 sẽ được tổ chức tại Jakarta vào ngày 27/8 tới đây.
(TT&VH Online) - Theo thông báo của AFF (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á), lễ bốc thăm giải AFF Cup năm 2008 sẽ được tổ chức tại Jakarta vào ngày 27/8 tới đây.
Vòng chung kết giải mãi đến ngày 5/12 mới khởi tranh. Nhưng 1 tháng rưỡi trước đó, từ ngày 17 đến 25 tháng 10, vòng loại sẽ được tổ chức tại Campuchia. Ngoài đội chủ nhà, vòng loại còn có 4 đội khác là Philippines, Lào, Đông Timor và Brunei.
Từ vòng loại sẽ chọn ra 2 đội, cùng Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Myanmar bước vào VCK. Năm 2008 này, Thái Lan và Indonesia sẽ là 2 nước đồng chủ nhà VCK, tổ chức 2 bảng đấu khác nhau (mỗi bảng 4 đội). Trong khi đó, các trận bán kết và trận chung kết sẽ được tổ chức theo thể thức là sẽ sân khách, sân nhà.
Dù chỉ là 1 tiểu quốc, Singapore đã 3 lần vô địch AFF Cup
Tiền thân của AFF Cup là Tiger Cup, ra đời vào năm 1996 ở Singapore (Thái Lan VĐ năm ấy). Khi còn được tài trợ bởi hãng bia nổi tiếng Tiger, giải được tổ chức 2 năm một lần. Đến năm 2005, Tiger quyết định rút lui, không còn nhà tài trợ chính thức. Giải đổi tên thành AFF Cup và sau 3 năm vắng bóng, mãi đến năm 2007 mới trở lại.
Giải được tổ chức 6 kỳ, nhưng chỉ mới có 2 nhà VĐ là Thái Lan và Singapore, cùng 3 lần giương cao chiếc Cúp. Singapore hiện nắm giữ kỷ lục về số trận bất bại liên tiếp. Dưới thời HLV Radojko Avramovic, Singapore không một lần nếm mùi thất bại trong suốt 15 trận liên tiếp. Singapore cũng là ĐKVĐ AFF Cup. Năm ngoái, họ giành chiến thắng với tổng tỷ số 3-2 trước Thái Lan, đồng chủ nhà của vòng bảng.
Đ.L