Một số người bán hoa quả tại Đà Lạt đã mài vỏ quả ổi sau đó dùng phẩm màu xanh và đường hóa học quét lên bên ngoài để thay hình đổi dạng và lừa du khách.
![]() Chợ bán "Đào lai Ổi" |
Người bán hàng vừa bổ cho khách ăn miễn phí và không ngớt miệng mời chào du khách cả Tây lẫn ta mua loại trái cây có tên là "đào lai ổi". Bạn tôi mua liền một lúc 2kg. Khi về đến khách sạn bổ ra ăn mới phát hiện vỏ loại quả này rất lạ, dường như đã bị mài mòn và ướp phẩm xanh.
Cô lễ tân mỉm cười cho biết: "Các anh đã bị người ta lừa rồi. Đây chỉ là quả ổi, người ta đã mài vỏ đi sau đó dùng phẩm màu xanh và đường hóa học quét lên bên ngoài để thay hình đổi dạng và lừa du khách. Trò lừa đảo này đã xuất hiện khá lâu rồi nhưng vẫn nhiều người mắc phải".
Được biết, giá mỗi kilôgam ổi tại Đà Lạt chỉ 4.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi biến thành "đào lai ổi", những người bán hàng đã hét giá tới 15.000 đồng/kg.
Theo CAND