Hôm qua, không ai còn nhận ra Masha nữa. Tay vợt nữ số 1 nước Nga đã gục ngã 2-6, 4-6 trước đối thủ đồng hương Kudryavtseva, hiện xếp hạng… 154 thế giới.
(TT&VH Online) - Năm 2004, Wimbledon sửng sốt trước hình ảnh một cô gái 17 tuổi với vẻ đẹp đầy trong sáng và tài năng thiên bẩm khi hạ gục Serena Williams để giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. 4 năm sau, cả Wimbledon ngỡ ngàng, nhưng lần này, cô gái xinh đẹp nọ là ngọn nguồn của mọi sự thất vọng.
Người vừa được nhắc đến không phải ai khác chính là Sharapova, người luôn được xem là biểu tượng của sắc đẹp và tài năng kể từ cái ngày cô rực sáng ở sân đấu Wimbledon này. Nhưng ngày hôm qua, không ai còn nhận ra Masha nữa. Tay vợt nữ số 1 nước Nga đã gục ngã 2-6, 4-6 trước đối thủ đồng hương Kudryavtseva, hiện xếp hạng… 154 thế giới. Đó chắc chắn là thất bại đáng quên nhất trong sự nghiệp của tay vợt này, kể từ giải Mỹ mở rộng 2003, chưa bao giờ cô bị loại sớm đến thế ở một giải Grand Slam.

"Tôi không hiểu vì sao mình lại thi đấu tệ như thế nữa. Chắc chắn tôi sẽ phải xem lại băng video để có thể phân tích lại thất bại của mình", Sharapova vẫn còn chưa hết sốc. Sau thất bại trước Safina ở Roland Garros, cô đã kỳ vọng Wimbledon này là nơi để tìm lại động lực, thế nhưng thất bại này khiến cho Masha sẽ phải dằn vật rất nhiều. Sau khi khởi đầu mùa giải tuyệt vời với chức vô địch Australia mở rộng, cô gái xinh đẹp người Nga này đang đứng trước một giai đoạn đầy khó khăn trong sự nghiệp của mình. Với thất bại này, Sharapova chắc chắn sẽ mất một số điểm đáng kể trên BXH WTA vào đầu tuần tới
Thất bại của Sharapova là một tin mừng đối với các tay vợt nữ hàng đầu ở Wimbledon năm nay vì họ đã loại bớt một đối thủ nguy hiểm. Trong ngày thi đấu hôm qua, Jelena Jankovic đã dễ dàng lọt vào vòng 3 sau chiến thắng 6-1, 6-3 trước tay vợt TBN Carla Suarez, ĐKVĐ Venus Williams cũng đã khiến hàng ngàn khán giả trên sân trung tâm phải buồn khi đánh bại tay vợt nữ số 1 nước chủ nhà Anna Keothavong với tỷ số 7-5, 6-2. Trong khi đó Safina (9) hạ gục Su-Wei Hsieh 6-3, 6-2. Nhưng quần vợt xứ bạch dương đã trải qua một ngày buồn hơn là vui khi Zvonareva (13) bất ngờ gác vợt 6-7 (10), 6-4, 3-6 trước đối thủ người Thái Lan Tanasugarn.
Những trân đấu đơn nữ đêm qua còn chứng kiến một số hạt giống nữa phải chia tay. Song đáng tiếc nhất là trường hợp của cựu số 1 thế giới Lindsay Davenport (25). Tay vợt người Mỹ này đã phải nhường suất đi tiếp cho Gisela Dulko vì chấn thương đầu gối. Cũng vì chấn thương mà Mauremo rút lui khỏi giải đôi nữ.