Một cuộc thi tầm cỡ quốc tế như thế này thì vóc dáng bên ngoài không phải là điều quyết định phần lớn. Điều quan trọng là bạn phải tự tin, linh hoạt, may mắn...
- Từ khi báo chí đưa tin về việc HHHV TG 2008 được tổ chức tại Việt Nam tôi đã rất muốn được có mặt trong cuộc thi. Tất nhiên không phải với tư cách là thí sinh dự thi mà là người ở khâu hỗ trợ hoặc một vị trí nào đó. Thực ra tôi chỉ có ước mong được đóng góp một chút công sức của mình vào cuộc thi như đã từng làm ở vai trò hướng dẫn các thí sinh trong cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2008 vừa qua.
Sau cuộc thi Mr World 2007 tôi luôn muốn mình được cọ sát với các người mẫu trên thế giới để học hỏi thêm kinh nghiệm nghề nghiệp. HHHV TG 2008 tại Việt Nam là một cơ hội và tôi cố gắng dò hỏi, liên lạc với một số bầu sô để tìm kiếm thông tin. Thế nhưng, họ nói rằng đây là cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế nên khó có thể mời các người mẫu nam tham gia.
Tôi hơi buồn khi nghe thông tin ấy. Rồi bất ngờ BTC gọi điện cho tôi, mời tôi tham gia cuộc thi ở vai trò là người “sánh bước” bên các thí sinh HHHV TG trên sân khấu trong đêm thi trang phục truyền thống dân tộc. Không cần phải suy nghĩ nhiều, tôi đồng ý ngay và nhảy lên vì sung sướng.
![]() |
* Vậy anh đã chuẩn bị những gì để hoàn thành tốt vai trò làm “tay vịn” cho các người đẹp?
- Ồ! Tôi chỉ còn mỗi nhiệm vụ là giữ gìn sức khỏe thật tốt bằng cách tập luyện và giữ tinh thần được cầm tay người đẹp trên sân khấu của Nhà hát Outlet Mall, Tp.HCM. Tôi cũng phải chuẩn bị cả “nụ cười” nữa để làm quen và giao lưu với các người đẹp nữa chứ vì đâu dễ gì mình có cơ hội được gặp 80 Hoa hậu của các nước trên thế giới đâu (cười).
* Anh muốn được làm “tay vịn” của Hoa hậu nước nào nhất?
- Nếu được dắt tay HH Thùy Lâm thì… còn gì bằng (cười). Thực sự đó là một vinh dự lớn của tôi. Nhưng dù sao được dắt tay HH nào đi nữa cũng hạnh phúc cả!
* Trước đây anh có quen biết HH Thùy Lâm?
- Tôi quen Thùy Lâm khi cô ấy còn là ca sĩ. Trước đây tôi còn làm diễn viên trong video clip của Thùy Lâm. Lần đầu tiên tiếp xúc tôi thấy đó là một cô gái dễ thương, nói chuyện một cách nhẹ nhàng, dễ gần.
![]() Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh |
* Anh đánh giá thế nào về khả năng của Thùy Lâm trong cuộc thi HHHV TG lần này?
- Cá nhân tôi nhìn nhận, hình thể của Thùy Lâm đúng là có chút “yếu” hơn so với các thí sinh HHHV khác. Nếu đặt cạnh nhau thì Thùy Lâm được 7, các thí sinh khác được 10. Nhưng chúng ta cũng đừng quên rằng ở một cuộc thi tầm cỡ quốc tế như thế này thì vóc dáng bên ngoài không phải là điều quyết định phần lớn. Điều quan trọng là bạn phải tự tin, linh hoạt cộng với nhiều năng khiếu và yếu tố may mắn trong tất cả các phần thi thì đích đến sẽ không còn quá xa. Đây cũng là kinh nghiệm mà tôi học được ở cuộc thi Mr World năm 2007.
Theo ý kiến chủ quan của tôi thì Thùy Lâm chắc chắn sẽ lọt vào Top 10 trong cuộc thi này.