(TT&VH Online) - Sự nghiệp đang lên ở tuổi đời còn khá trẻ nhưng Samuel Wanjiru đã tự chấm dứt cuộc sống của mình sau khi xảy ra xích mích với vợ.
Thông tin từ báo chí Kenya cho biết, nhà vô địch điền kinh Olympic năm 2008, Samuel Wanjiru đã ra đi sau khi ngã từ ban công của nhà riêng vào 11h trưa hôm qua (15/5).
Cảnh sát Kenya đã điều tra và xác nhận vận động viên điền kinh 24 tuổi tự vẫn sau khi cãi nhau với vợ. “Sự thật là Wanjiru đã tự vẫn”, phát ngôn viên của cảnh sát quốc gia Kenya, Eric Kiraithe phát biểu trước báo giới.
“Tôi có thể xác nhận rằng Wanjiru đã chết. Hiện vẫn chưa rõ liệu đó là một vụ tự tử hay anh ấy chỉ định nhảy xuống vì tức giận hoặc có điều gì khiến anh ấy phải làm vậy. Wanjiru nhảy xuống từ ban công tầng 1 và bị chảy máu ở mũi và miệng. Cái chết của anh ấy là do chấn thương bên trong”, cảnh sát trưởng khu vực, Jaspher Ombati tiết lộ thêm.
Samuel Wanjiru đăng quang tại Olympic Beijing 2008 - Ảnh AP
Được biết, trước đó, vợ của Wanjiru đã bắt gặp vận động viên này uống rượu cùng một người phụ nữ khác trong nhà và nổi cơn ghen.
Wanjiru đến Nhật Bản năm 15 tuổi để theo học ở trường Sendai, nơi anh giành được một số giải thưởng điền kinh ở địa phương. Sau đó, Wanjiru đến châu Âu để phát triển sự nghiệp của mình và giành chiến thắng ở Rotterdam Half Marathon vào năm 2005. Năm 2007, Wanjiru trở lại Nhật và đăng quang ở giải Fukuoka Marathon.
Wanjiru giành huy chương vàng Olympic Beijing 2008 khi mới 21 tuổi và lập kỉ lục ở cự ly chạy của mình với thời gian 2 tiếng, 6 phút và 32 giây. Sau đó, vận động viên trẻ này tiếp tục tham gia vào các cuộc thi điền kinh diễn ra ở London và Chicago vào năm 2009 nhưng phải dừng bước sớm bởi chấn thương đầu gối.
Dù là nhà vô địch Olympic nhưng Wanjiru cũng thường vướng vào những rắc rối đời tư. Hồi tháng 12 năm ngoái, anh bị cáo buộc làm bị thương một nhân viên cảnh vệ và dùng súng trường đe dọa giết vợ cùng con gái của người đàn ông này. Ở phiên tòa xét xử, Wanjiru đã phủ nhận cáo buộc trên và sau đó chỉ nhận án treo.
Sự ra đi của Wanjiru đã để lại sự tiếc thương lớn trong lòng người hâm mộ và bạn bè. VĐV điền kinh người Mỹ, Ryan Hall chia sẻ nỗi buồn trên Twitter: “Tôi bị sốc nặng và vô cùng đau buồn khi nghe tin khủng khiếp về Sammy.”
Nhà vô địch điền kinh châu Âu, Farah cũng viết trên Twitter: “Thật buồn khi biết tin của Sammy Wanjiru. Cậu ấy là một huyền thoại và vẫn còn quá trẻ”.
Khánh Đan (Tổng hợp)