Văn hoá

Nguyễn Sơn và Kỷ nguyên vàng

15/05/2009 14:04 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Vào lúc 18h ngày 16/5 tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TP.HCM (218A Pasteur, Q.3), trong dự án nghệ thuật có tên Open 2, nghệ sĩ Nguyễn Sơn sẽ trở lại với 27 tác phẩm, gồm 10 sơn dầu khổ lớn, 13 tranh kỹ thuật số, 3 sắp đặt và 1 video art, với chủ đề Kỷ nguyên vàng.
 
Đây là một triển lãm đa phương tiện, phụ thuộc rất nhiều vào sự tương tác giữa tác giả, tác phẩm, không gian trưng bày và cả người xem. Còn tại sao triển lãm lại có tên Kỷ nguyên vàng, Nguyễn Sơn cho biết: “Thời đại này đang phô bày những thành quả lớn nhất mà con người đạt đến trong mọi lĩnh vực như văn hóa, tôn giáo, chính trị, kinh tế, khoa học... Nhưng tôi luôn có một cảm giác sợ hãi và bất an khi mỗi sáng thức dậy ra đường phố nhìn thấy rất nhiều khuôn mặt xa lạ đã trở thành quen thuộc. Tôi gọi thời đại nhàm chán này là “kỷ nguyên vàng”, như một sự châm biếm về các thứ tưởng chừng như quý giá, nhưng vô nghĩa”.
 
Triển lãm sẽ diễn ra hết ngày 21/5, và ngay sau đó, nếu không có gì thay đổi, Nguyễn Sơn sẽ thực hiện một triển lãm chung tại Hà Nội.
 
Văn Bảy

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm