Trong 2 ngày 25 và 26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) sẽ diễn ra “Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022”. Đây là giải đấu lớn nhất Việt Nam được các vận động viên Roller Sports (hay quen thuộc hơn với cái tên trượt patin) chờ đợi.

Giới trẻ thỏa chí với patin và skateboard

Giới trẻ thỏa chí với patin và skateboard

Là 2 môn thể thao đường phố dễ chơi, patin và skateboard đang thu hút một lượng lớn thanh niên tham gia tập luyện. Nhiều CLB đã được các bạn trẻ lập nên và sân chơi đôi lúc là công viên hay đường phố vào lúc đêm muộn.

Giải đấu do Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Thể thao Hồng Quân tổ chức.

Tham gia giải đua tốc độ chuyên nghiệp trong nhà đầu tiên ở Việt Nam có 300 vận động viên thuộc 16 đoàn thể thao đến từ 11 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các vận động viên sẽ tranh tài 2 hạng mục gồm: Đua tốc độ trong nhà và Biểu diễn được chia thành các nhóm từ 5 đến trên 15 tuổi.

300 VĐV sẽ tranh tài ở giải vô địch trẻ Roller Sport 2022. Ảnh: Viet Roller
300 VĐV sẽ tranh tài ở giải vô địch trẻ Roller Sports 2022. Ảnh: Viet Roller

Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng thanh thiếu niên, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và cũng là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng trượt Roller Sports. Qua sự kiện này, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên tài năng ở lứa tuổi thanh thiếu niên bổ sung cho lực lượng của đội tuyển Roller Sports quốc gia.

Ông Kiều Huỳnh Sơn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam cho biết: “Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam nhận định, đây là giải thể thao quan trọng đối với Thể thao Việt Nam nói chung và với Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam nói riêng bởi sự kiện này đánh dấu sự trở lại của Roller Sports sau thời gian dài ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chúng tôi mong rằng, giải đấu này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển phong trào Roller Sports trong cả nước, đồng thời phát hiện, tuyển chọn lực lượng vận động viên bổ sung vào hệ thống đào tạo vận động viên, huấn luyện viên các đội Roller Sports từ đó tuyển chọn ra các vận động viên xuất sắc đại diện cho Việt Nam tranh tài các giải đấu quốc tế”.

tài liệu, Roller sports (trượt patin) là một biện pháp rất hữu hiệu để cân bằng thể chất cũng như tăng cường sự dẻo dai cần thiết cho cơ thể. Patin là một hoạt động thuộc môn aerobic (môn thể dục nhịp điệu) dành cho tất cả mọi người ở đủ mọi lứa tuổi.

Môn thể thao này giúp tăng sức đề kháng để chống chọi lại với những bệnh tật không đáng có. Nó tạo ra nguồn năng lượng mới, tăng cường sự hưng phấn cho cơ thể.

VH