Trong khuôn khổ Tuần lễ Áo dài cộng đồng, NTK Viết Bảo tổ chức 2 show diễn với tên gọi "Áo dài" và "Cuộc sống" tại Cầu Bán nguyệt và Cầu đi bộ sông Hương.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài 'Sen' của NTK Viết Bảo

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài 'Sen' của NTK Viết Bảo

NTK Viết Bảo vừa trình diễn bộ sưu tập áo dài “Sen” tại khu vực sân khấu chính của Ngày hội Sen Huế 2022 – Tinh hoa đất trời.

Tuần lễ Áo dài cộng đồng diễn ra từ 17-24/6 ở Huế. Tại đây, Viết Bảo giới thiệu 200 mẫu áo dài trong 3 BST với tên gọi Phụ nữ Huế với Áo dài, Hương sen ba miền, Vẻ đẹp Phượng hoàng trong mỹ thuật thời Nguyễn.

Huế vốn nổi tiếng với áo dài ngũ thân - áo dài Huế, đồng thời cũng là mảnh đất gìn giữ, nuôi dưỡng và phát triển áo dài Việt Nam trong suốt mấy trăm năm qua.

Chú thích ảnh

Tuần lễ Áo dài cộng đồng (17-24/6), chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì phát động, NTK Viết bảo phối hợp thực hiện được xem là điểm sáng trong việc giữ gìn nét đẹp của tà áo dài và văn hóa mặc áo dài của người Huế.

Chú thích ảnh

Hai show diễn của NTK Viết Bảo được tổ chức vào khung giờ 17h00- 18h00 ngày 21/6 tại Cầu gỗ lim Bán nguyệt và ngày 22/6 tại cầu đi bộ sông Hương. Đây là 2 điểm du lịch, check-in với không gian mở mới lạ, độc đáo. Người dân và du khách tiếp cận hơn với vẻ đẹp thơ mộng của dòng sông Hương.

Chương trình diễn ra dưới hình thức thực cảnh nên ngoài các người mẫu chuyên nghiệp còn có sự tham gia của người dân Huế trong ở các độ tuổi…. Khán giả đến xem chương trình sẽ được trải nghiệm các trường phái Áo dài, từ cổ phục đến cách tân, từ truyền thống đến đương đại, được BTC chụp hình và cung cấp ảnh miễn phí.

Viết Bảo là nhà thiết kế có nhiều hoạt động sôi nổi tại Huế cũng như các chương trình văn hóa di sản trong cả nước. Anh hiện là Phó Chủ tịch Hội May Thêu thời trang tỉnh Thừa Thiên - Huế. Anh cũng là NTK thường xuyên có bộ sưu tập được giới thiệu tại Festival Huế từ năm 2008 cho đến Festival 2019.

Một số hình ảnh BST áo dài của Viết Bảo:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Thảo Nhi. Ảnh: Trần Nhật Bình