Ca sĩ Hồ Tuấn Phúc đang ráo riết tập luyện cho đêm nhạc riêng có tên My name Hồ Tuấn Phúc, sẽ diễn ra tại khán phòng của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM vào ngày 11/6.

MV bolero 'Duyên mộng tam sinh' của 2 ca sĩ trẻ đạt triệu view nhanh nhất

MV bolero 'Duyên mộng tam sinh' của 2 ca sĩ trẻ đạt triệu view nhanh nhất

Sau gần 1 tuần công chiếu, tập đầu tiên của MV bolero “Duyên mộng tam sinh” sắp cán mốc 1 triệu view, trở thành một trong những MV bolero đạt triệu view nhanh nhất.

Sau 6 năm đặt chân đến TP.HCM để theo đuổi đam mê ca hát, Hồ Tuấn Phúc đang muốn gửi đến cho khán giả một kỷ niệm sâu lắng và một dấu ấn mới.

Hồ Tuấn Phúc đã từng bước chinh phục bản thân, có những kết quả bước đầu như chạm đến ước mơ trong sự nghiệp ca hát của mình.

Cụ thể, với sự nỗ lực không ngừng thì Hồ Tuấn Phúc đã có được sự ủng hộ của gia đình, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp.

Chú thích ảnh
Ca sĩ trẻ Hồ Tấn Phúc

Phúc cũng đã đạt được nhiều thành tích như quán quân cuộc thi Chuyến xe âm nhạc, á quân cuộc thi Ẩn số hoàn hảo… Đã từng được xuất hiện trong một số chương trình âm nhạc lớn như Lễ hội âm nhạc quốc tế hò dô tại TP.HCM… Hồ Tuấn Phúc đã chạm đến giấc mơ nghệ thuật của bản thân và dần biến những giấc mơ ấy thành hiện thực. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hiền Thục (trái) sẽ song ca cùng Hồ Tấn Phúc

Những ca khúc biểu diễn trong chương trình sẽ gồm các liên khúc Cánh hoa tàn - Kiếp chồng chung - Cả một trời thương nhớ; Vô cùng - Ngày chưa giông bão. Và các ca khúc Màu nước mắt (sáng tác: Nguyễn Thương), Mình yêu nhau từ kiếp nào (Tăng Nhật Tuệ), Sẽ như ánh mặt trời (K-ICM), Trăng lạnh (Quang Thái), Người yêu cũ có người yêu mới (Hamlet Trương), Cây vĩ cầm (Lê Yến Hoa), Gửi người yêu cũ (Nguyễn Hồng Thuận), Phượng khấu (Jang Nguyễn), Chiếc khăn gió ấm (Nguyễn Văn Chung), Vì sao anh cố giấu (Dương Khắc Linh)…

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh (trái) hỗ trợ về phần âm nhạc

Khi bắt đầu bước vào những năm học cấp 3, Hồ Tuấn Phúc đã nuôi một niềm hy vọng là được bước chân vào học Nhạc viện TP.HCM. Nhưng cuộc sống tại quê nhà tận Cà Mau không mấy thuận lợi khiến Phúc thấy giấc mơ của mình rất xa xôi. Gia đình cũng không muốn con trai mình theo nghệ thuật, một công việc mang nhiều yếu tố hên xui, may rủi này.

Dù vậy, Hồ Tuấn Phúc biết rõ mình phải làm gì. Năm 2016, Phúc đã thi đậu vào khoa thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Sara Lưu và Hồ Tấn Phúc ráp nhạc cho đêm nhạc

Nhìn anh chị đồng nghiệp biểu diễn trên sân khấu, rồi từng ngày nhìn bạn bè thành danh ít nhiều, Hồ Tuấn Phúc biết sự lựa chọn và quyết tâm theo đuổi nghệ thuật là không uổng phí. Dù vậy, Phúc cũng hiểu rằng tất cả một thứ phải cố gắng hơn 100% sức lực của mình. Và chưa chắc, những nỗ lực của bản thân nhận được phần thưởng xứng đáng.

Nhưng khi đã chọn đi con đường này, Phúc hiểu bản thân chỉ có cách cố gắng đi về phía trước. Điều Phúc mong mỏi là được thỏa sức sáng tạo và đem những gì mình học được, tích lũy được cống hiến cho những vị khán giả thân yêu.

Chú thích ảnh
Hồ Tấn Phúc không tự tin về "phần nhìn" của bản thân

“Showbiz thì quá nhiều khó khăn, mọi thứ không dễ dàng, nó cũng như cuộc sống vậy. Phúc xem showbiz như một xã hội thu nhỏ và âm nhạc là không khí, là hơi thở và dĩ nhiên, là rất phù hợp, vì từ nhỏ đến giờ vẫn luôn khát khao để thành một ca sĩ chuyên nghiệp, được hát và đứng trên sân khấu phục vụ khán giả” -  Hồ Tuấn Phúc chia sẻ.

Ưu thế lớn nhất của Phúc là giọng tenor, có quãng rộng, đặc biệt là sẵn đam mê với ca hát và mình luôn nhắc nhớ bản thân mình là ai, mình đang ở vị trí nào để cố gắng trau chuốt và xây dựng những kĩ năng với thái độ làm việc nghiêm túc, để luôn tốt hơn với nghề.

Đến nay, dù chưa thể gọi là thành công, nhưng những gì có được cũng đủ chứng minh việc theo đuổi nghệ thuật với Hồ Tuấn Phúc là duyên phận. Bản thân Phúc cũng có những e ngại. Phúc nói: “Có 2 cái thiếu mà làm Phúc lo sợ nhất nhưng sẽ cố gắng vượt qua, đó là thiếu ngoại hình và thiếu kinh phí đầu tư cho sản phẩm. Vì vậy phải cố gắng nỗ lực rèn luyện chuyên môn gấp nhiều lần các bạn đồng trang lứa, để giọng hát tốt hơn, để kiếm nhiều sô đi hát có tiền, để đầu tư vào sản phẩm. Hy vọng rằng tổ nghiệp sẽ soi sáng và chỉ dẫn”.

Chú thích ảnh
Hồ Tấn Phúc muốn đầu tư nhiều vào giọng hát

May mắn, anh là thành viên CLB ca sĩ Thế hệ trẻ của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM, cùng với ưu thế được đào tạo bài bản từ nhạc viện, nên Phúc đã nhận được sự hỗ trợ của những bậc tiền bối. Ví dụ như nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Dương Khắc Linh và người anh rất thân thiết là đạo diễn Phạm Ngọc Hiền…

“Mọi người luôn chỉ dạy và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong nghề, được trải nghiệm ở rất nhiều sân khấu lớn, mở ra nhiều cơ hội với nghề và đưa Phúc trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, dần được nhiều khán giả biết đến mình hơn” - Phúc nói.

“Được biết Hồ Tuấn Phúc gần 3 năm, tôi thấy đây là một ca sĩ trẻ với chất giọng đầy nội lực và niềm đam mê vô cùng mãnh liệt, có tố chất của một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Chính đạo đức và thái độ làm nghề nghiêm túc của Hồ Tuấn Phúc đã thuyết phục tôi sẵn sàng giúp đỡ, cộng tác với em trong nhiều chương trình” - đạo diễn, tiến sĩ nghệ thuật Phạm Ngọc Hiền nói.

Như Trang