HLV Erik Ten Hag chau mày cau có và tỏ vẻ tức giận khi MU bị Crystal Palace chọc thủng lưới trong trận đấu cuối cùng Ngoại hạng Anh 2021-22.

Ngoại hạng Anh hạ màn: Man City vô địch, Arsenal và MU đá Europa League

Ngoại hạng Anh hạ màn: Man City vô địch, Arsenal và MU đá Europa League

Cuộc đua vô địch Premier League diễn ra căng thẳng cho đến vòng đấu cuối cùng. Chung cuộc, Man City là những người được hưởng niềm vui chiến thắng.

Sau khi kết thúc giải Vô địch quốc gia Hà Lan với chức vô địch cùng Ajax, Erik Ten Hag và trợ lý đã lên đường sang Anh nhận nhiệm vụ mới tại MU. Tân HLV của Quỷ đỏ đã có mặt trên khán đài để theo dõi đội bóng mới mà mình sắp cầm quân đá trận cuối cùng ở Ngoại hạng Anh 2021-22. Ten Hag tới sân cùng với Steve McClaren, người được cho sẽ trở thành trợ lý của ông tại Old Trafford.

Trong ngày Ten Hag tới sân, MU đã thể hiện một bộ mặt bạc nhược trước Crystal Palace. Họ để “người cũ” Wilfried Zaha chọc thủng lưới ở phút thứ 38. Chứng kiến điều này, Ten Hag tỏ ra cau có và tỏ vẻ không hài lòng với những gì mà cầu thủ MU dưới sân thể hiện.

 

Chú thích ảnh
Phản ứng của HLV Ten Hag khi MU bị thủng lưới

  

Ten Hag chắc hẳn biết rằng ông sẽ có rất nhiều việc phải làm ở Old Trafford thời gian tới. Dù vậy, HLV Ralf Rangnick tự tin rằng người kế nhiệm của ông có thể giúp MU chiến đấu giành các danh hiệu ở mùa giải mới.

Ông nói: “Nếu bạn đã thấy cách mà Ajax- đội bóng của Erik chơi, bạn sẽ hiểu ông ấy muốn đội của mình chơi thế nào và cần loại cầu thủ nào. Sẽ có những thay đổi. Tôi nghĩ tất cả mọi người, chủ sở hữu và mọi người ủng hộ đều hiển nhiên rằng chúng tôi cần phải gia tăng và nâng cao chất lượng của đội hình”.

HLV Rangnick cũng thoải mái thừa nhận rằng chiến thuật của ông đã không thành công ở Old Trafford. “Chúng tôi chưa bao giờ đến gần với thứ bóng đá năng động, tích cực mà tôi thường muốn làm. Điều đó liên quan đến thể chất. Lẽ ra tôi phải làm tốt hơn và phát triển đội bóng này theo hướng bền vững hơn. Tôi không đổ lỗi cho Cristiano, cậu ấy đã chơi tuyệt vời trong các trận đấu, nhưng cậu ấy không phải con quái vật trong khả năng gây sức ép lên đối thủ. Ngay cả khi Cristiano còn là cầu thủ trẻ, anh ấy cũng không phải mẫu cầu thủ sẵn sàng hét lên và làm mọi thứ để giành lại bóng cho tập thể. Điều tương tự cũng xảy ra với nhiều cầu thủ MU khác, vì thế tôi phải thỏa hiệp ở vài giai đoạn. Tôi lẽ ra phải làm tốt hơn. Tôi kỳ vọng rằng tôi và đội ngũ huấn luyện của mình có thể phát triển đội bóng theo cách tốt hơn. Không chỉ các cầu thủ đáng bị đổ lỗi mà chính chúng tôi cũng phải nhận trách nhiệm”.

K.Đ
Tổng hợp