(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/4, Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận thông tin về việc Đại úy Trần Xuân Phương, Phó Đội trưởng thuộc phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội có liên quan đến vụ xô xát người dân tại phường An Thạnh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đình chỉ công tác cán bộ công an chĩa súng vào nhân viên y tế

Đình chỉ công tác cán bộ công an chĩa súng vào nhân viên y tế

Trưởng Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã đình chỉ công tác đối với anh Nguyễn Duy Ngọ, sinh năm 1990, là cán bộ Công an huyện Lâm Hà.

Để có căn cứ xác minh, xử lý vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian 30 ngày đối với Đại úy Trần Xuân Phương và chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Thông tin từ Phòng cảnh sát quản lý hành chính về quản lý trật tự xã hội - Công an tỉnh Bình Dương (PC06) cho biết, đơn vị này đang xác minh làm rõ vụ việc một nhóm người hành hung người dân được cho là có liên quan đến Đại úy Trần Xuân Phương.

Chú thích ảnh
Hình ảnh vụ xô xát được cắt từ clip. Nguồn: daidoanket

Đơn vị đã yêu cầu Đại úy Phương làm tường trình báo cáo sự việc, sau khi có kết quả xác minh sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, theo tố cáo của chị N.T.A.H (sinh năm 1989, ngụ tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương), vào khoảng 16h ngày 11/4, gia đình chị đi xe ô tô vào đường An Thạnh 14 (phường An Thạnh, thành phố Thuận An) để về nhà. Khi vừa vào hẻm được khoảng 100m thì bị một số xe ô tô đậu chắn lối đi không thể vào trong.

Lúc này, chị H. đi tìm chủ xe nhờ di chuyển để vào trong thì chủ xe cùng một số người đang tổ chức tiệc trong hẻm bước ra cự cãi, không đồng ý di chuyển xe để nhường đường, dùng lời nói thách thức chị H.

Sau một lúc cự cãi, nhóm người này lao vào hành hung chị H., dùng tay chân tấn công vào đầu và cơ thể chị. Phát hiện sự việc, một số người hàng xóm chạy lại can ngăn cũng bị nhóm này tấn công phải bỏ chạy. Đáng nói, trong nhóm người tấn công chị H. và hàng xóm có một người là cán bộ thuộc PC06 Công an tỉnh Bình Dương được xác minh là Đại úy Trần Xuân Phương. Toàn bộ sự việc được camera hành trình của xe ô tô ghi lại, giao nộp cho cơ quan chức năng.

TTXVN