(Thethaovanhoa.vn) – Trong thời gian thi đấu tại VCK Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam đã có những khoảnh khắc giải trí đầy vui vẻ cùng nhau, chẳng hạn như màn hóa thân thành những vũ công được nhân viên truyền thông của VFF ghi lại và đăng tải trên trang cá nhân.

Tuyển nữ Việt Nam lên đường về nước vào ngày 10/2

Tuyển nữ Việt Nam lên đường về nước vào ngày 10/2

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành quyền tham dự World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ lên đường về nước ngày 10/2 tới và dự kiến có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 20h30 cùng ngày.

Clip này được thực hiện vào ngày 4/2, sau buổi tập nhẹ của ĐT nữ Việt Nam với HLV thể lực,
trước thềm trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) ở VCK Asian Cup nữ 2022.

Ngày 6/2, sau khi giành chiến thắng trước Đài Loan trong trận đấu play-off tranh vé dự World Cup nữ 2023, ĐT nữ Việt Nam đã chính thức ghi tên mình vào ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới dành cho các cầu thủ nữ.

Trước đó, hành trình tham dự VCK Asian Cup nữ 2022 của ĐT nữ Việt Nam đã gặp phải rất nhiều thử thách, khi hơn ¾ đội bóng, bao gồm cả bác sỹ, bị nhiễm Covid-19 trong quá trình tập huấn tại Tây Ban Nha, và sát ngày khai mạc chỉ có chưa đến 10 cầu thủ mạnh khỏe đáp chuyến bay tới Ấn Độ để thi đấu.

DTnuVN_tapnhay

Có lúc VFF và ĐT nữ Việt Nam đã nghĩ tới phương án xin bỏ cuộc hoặc chấp nhận để AFC xử thua do không có đủ cầu thủ thi đấu, nhưng rất may là ngay trước giờ bóng lăn, ĐT nữ Việt Nam đã kịp thời hội quân gần như đầy đủ để ra sân, cho dù các học trò HLV Mai Đức Chung chỉ có đúng 1 buổi tập để ráp đội hình.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau chiến thắng trước Đài Loan Trung Quốc để cùng toàn đội giành vé tham dự World Cup 2023, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã cảm ơn toàn thể các cầu thủ và BHL với thành quả ngọt ngào vừa giành được.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng tôi rất mừng vì đã giành được thắng lợi cuối cùng ngày hôm nay như đã hứa với người hâm mộ.

Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung góp công lớn trong chiến thắng của ĐT nữ Việt Nam

Không gì tả nổi niềm vui mừng đó. Những bàn thắng của chúng tôi rất đẹp và đúng lúc. Tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ và tập thể ĐT nữ Việt Nam.

Ở thời khắc trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, cảm xúc của tôi và mọi người đều vỡ òa niềm vui sau những vất vả bao lâu nay, không thể kìm nổi vui mừng. Tôi đã chạy ra sân ăn mừng cùng VĐV cho thắng lợi của toàn đội.

Chiến thắng này cũng là thành quả đã đạt được của VFF cùng sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo các cơ quan Nhà nước dành cho ĐT nữ Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị cho giải đấu này.

Cũng rất tiếc, phải đến gần cuối giải, các cầu thủ của tôi mới thể hiện được. Nếu không gặp phải khó khăn do Covid làm ảnh hưởng đến sức khỏe, các cầu thủ sẽ đá tốt hơn. Dần dần các cầu thủ mới thể hiện được và thi đấu đầy nỗ lực ở trận đấu cuối cùng này”.

VP