Ngày 25/01/2022 tại Hà Nội, BTC SEA Games 31 đã công bố đơn vị tài trợ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam. Theo đó, Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản đã trở thành  nhà tài trợ Kim cương của Đại hội. 

Nữ Philippines sáng cửa dự World Cup, cạnh tranh HCV SEA Games 31

Nữ Philippines sáng cửa dự World Cup, cạnh tranh HCV SEA Games 31

Đội tuyển bóng đá nữ Philippines đã tạo bất ngờ lớn ngay trong lượt trận 1 vòng bảng giải bóng đã nữ châu Á 2022 khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0

Sau Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 ngày 18/01/2022, BTC Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam đã ký kết và công bố nhà tài trợ Kim cương với Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản (Ajinomoto). Theo đó, Ajinomoto trở thành nhà tài trợ độc quyền trên toàn cầu ngành hàng gia vị và một số sản phẩm khác được cấp quyền không độc quyền của Đại hội.

Trong lĩnh vực thể thao, Ajinomoto đã từng tài trợ 2 kỳ SEA Games năm 2017 và năm 2019. Ajinomoto cũng là đối tác chính thức của Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Năm 2021, Ajinomoto Việt Nam bắt đầu tài trợ cho đội bóng Sài Gòn FC.

Trong buổi lễ ký kết và công bố nhà tài trợ hôm nay, về phía Ajinomoto có ông Ichiro Sakakura, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Công ty Ajinomoto đã có bài phát phát biểu qua video và ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, đã thay mặt ông Ichiro Sakakura ký kết thỏa thuận tại buổi lễ. 

Đại diện Ajinomoto, ông Ichiro Sakakura, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Công ty Ajinomoto, cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự và biết ơn khi trở thành nhà tài trợ cho cấp bậc cao nhất của SEA Games lần này để có thể đóng góp cho thể thao nước CHCNXH Việt Nam cụ thể và phát triển hơn nữa các hoạt động thể thao ở các nước ASEAN nói chung.

Công ty Ajinomoto Việt Nam đang kỷ niệm 31 năm thành lập trong năm nay có tầm nhìn trở thành công ty được yêu thích và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam với "Đặc sản" về thực phẩm và sức khỏe. Chúng tôi luôn cam kết cùng Việt Nam phát triển bền vững nhằm mang lại giá trị sống tốt nhất cho người dân Việt Nam".

Từ lần đầu đăng cai năm 2003, vòng quay SEA Games trở lại Việt Nam ở kỳ Đại hội lần thứ 31 sau 19  năm vào tháng 5 năm 2022. Với khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, nước chủ nhà Việt Nam đang  quyết tâm và nỗ lực cao độ để  chuẩn bị tổ chức một kỳ  SEA Games an toàn, chu đáo, công bằng, chất lượng. 

Trên thực tế, nước chủ nhà, trực tiếp là ngành thể thao cùng các địa phương đăng cai, đã tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 trong suốt hai năm qua.

Và khi phương án mới, BTC đã thực sự bước vào một “chiến dịch cao  điểm” để sẵn sàng cho ngày hội, màn thi tài của trên 10.000 VĐV của 10 nước trong khu vực. Hiện tại, BTC đã nhận được danh sách đăng ký sơ bộ của các đoàn, với tổng số trên 7.000 VĐV. 

Dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo mục tiêu, tiến độ đặt ra. 

Riêng  mảng khó nhất là tiếp thị tài trợ, BTC và Vietcontent đã ký được những hợp đồng đầu tiên, và còn có thêm, có thể đảm  bảo mục tiêu thu được 70 tỉ đồng.

Hiện tại, công tác tài trợ cho SEA Games 31 đã đạt được 99% so với mục tiêu ban đầu và Vietcontent cùng BTC đang nỗ lực để tiếp tục kêu gọi thêm những nhà tài trợ khác tham gia tài trợ cho Đại hội. 

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23/5 năm 2022 tại Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận, Đại hội sẽ có chương trình thi đấu gồm 40 môn thi với 526 nội dung. 

VP