(Thethaovanhoa.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày kết thúc, nhiều tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại trực tiếp tại trường từ hôm nay.

Sau nghỉ Tết Dương lịch, học sinh nơi nào trở lại trường học trực tiếp?

Sau nghỉ Tết Dương lịch, học sinh nơi nào trở lại trường học trực tiếp?

Do dịch bệnh kéo dài, việc để học sinh ở nhà quá lâu ảnh hưởng đến học sinh và phụ huynh nên một số địa phương dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau dịp nghỉ Tết Dương lịch, tùy theo cấp độ dịch trên địa bàn.

Hà Nội: Học sinh khối 12 quận Đống Đa có thể trở lại trường

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa đề nghị các phòng GD&ĐT, các trường THPT và các trung tâm GDNN-GDTX báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Tương tự, đối với 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Hiện toàn TP. Hà Nội vẫn ở cấp độ 2 trong phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có 10 đơn vị cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Trì và Thanh Xuân.

Như vậy, quận Đống Đa từ cấp độ 3 đã trở về cấp độ 2 còn Thanh Xuân, Thanh Trì, Gia Lâm tăng lên mức độ 3. Theo đó, quận Đống Đa đủ điều kiện tổ chức cho cho sinh lớp 12 đi học trực tiếp còn học sinh lớp 12 (tại quận Thanh Xuân) và học sinh lớp 9, lớp 12 (tại huyện Thanh Trì, Gia Lâm) chuyển học trực tuyến hoàn toàn từ hôm nay, 4/1.

Chú thích ảnh
Tùy theo cấp độ dịch trên địa bàn, nhiều tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại trực tiếp tại trường từ hôm nay

Tại TP. Hồ Chí Minh: Từ hôm nay, các cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được tới trường. Để chuẩn bị cho việc học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường, Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu các trường khi tổ chức dạy học trực tiếp phải bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động giáo dục.

Tại Sóc Trăng: Theo dự kiến, từ ngày 10/1 việc học trực tiếp được mở rộng đối với cấp THCS. Cấp tiểu học và mầm non học trực tiếp từ ngày 14/2/2022. Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng đã đưa ra nhiều phương án tổ chức dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương theo từng mức độ nguy cơ của xã, phường, thị trấn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thông tin từ Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, các học sinh khối lớp 12 và lớp 9 sẽ vẫn đến trường từ 10/1 theo kế hoạch đã đề ra. Còn từ 17/1, sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh khối lớp 10 và khối lớp 6. Dự kiến đến 14/2 thì toàn thể học sinh cấp THCS và cấp THPT đều được đi học trực tiếp. Tuy nhiên, do việc tiêm vaccine cho các em khối lớp 6 còn chưa thực hiện được nên Sở GD&ĐT đã có văn bản điều chỉnh việc đến trường học trực tiếp của khối lớp này, tạm dừng cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tại Tiền Giang: Học sinh khối 9 và 12 tại các cơ sở giáo dục ở các địa phương trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường học từ hôm qua. Riêng huyện Tân Phú Đông, ngoài học sinh khối 9 và 12 đã đi học trước đó, học sinh khối 10 trên địa bàn huyện này cũng đã trở lại trường học trực tiếp. Các khối lớp còn lại tổ chức dạy học trực tuyến.

Tại Đồng Nai: Theo quyết định của UBND TP.Biên Hòa, học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đã đi học lại từ hôm qua. Tới ngày 10/1, cho các khối còn lại tại 2 trường này đến trường.

Cũng từ ngày 10.1, học sinh khối 12 các trường THPT, khối 9 các trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non trên địa bàn được đi học lại. Đến 17/1, học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường học bình thường.

Chú thích ảnh
Học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng gia (quận 7) được đo thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh: TTXVN phát

Tại Bình Phước: Bình Phước đã tổ chức dạy học trực tiếp trở lại cho học sinh khối lớp 11 và 12 thuộc địa bàn có dịch COVID-19 cấp độ 1, 2. Từ 10/1 tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 7, 8, 9 và lớp 10 thuộc địa bàn cấp độ dịch 1 và 2. Từ 15/1, căn cứ vào kết quả đánh giá việc tổ chức dạy học trực tiếp và tình hình diễn biến cụ thể của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp cùng Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh xem xét quyết định mở rộng đối tượng tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối lớp còn lại.

Bên cạnh những tỉnh, thành đón học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch thì một số nơi do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 lại cho học sinh học quay trở lại hình thức học trực tuyến từ hôm nay:

Bắc Giang: BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP. Bắc Giang vừa có văn bản hỏa tốc về việc tạm nghỉ học đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố để thực hiện công tác PCD COVID-19. Cụ thể, các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn tạm nghỉ học từ ngày 4/1 để thực hiện công tác phòng chống dịch và tiêm vắc xin cho các em từ 12 tuổi trở lên, cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tạm dừng đến trường đối với các trường có hoạt động giáo dục THPT và GDTX trên địa bàn TP. Bắc Giang (trừ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh) cũng từ hôm nay để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Nghệ An: 32 học sinh và 3 giáo viên ở xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương được xác định dương tính với nCoV. Theo đó, 3 giáo viên F0 dạy bậc mầm non, số F0 còn lại là học sinh từ mầm non đến THCS. Trong đó nhiều nhất là học sinh bậc THCS. Hiện, hơn 1.000 học sinh 3 cấp trên địa bàn xã đã chuyển sang học trực tuyến.

Theo Suckhoedoisong.vn