(Thethaovanhoa.vn) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ dự kiến sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xin phép cho một số nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia nước ngoài được sang Việt Nam đầu tư, làm việc trên chuyến bay vào tháng 12/2021.

Đề xuất mở lại các chuyến bay quốc tế đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ

Đề xuất mở lại các chuyến bay quốc tế đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề xuất mở lại các chuyến bay quốc tế theo 3 giai đoạn.

Hai chuyến bay dự kiến ngày 24/12 tới bao gồm: Chuyến bay số hiệu 6E8679 cất cánh lúc 11h sáng từ New Delhi, hạ cánh lúc 16h50 chiều cùng ngày tại Hà Nội và chuyến bay số hiệu 6E8689 cất cánh lúc 17h50 chiều từ Hà Nội, hạ cánh lúc 20h05 chiều cùng ngày tại New Delhi.

Chú thích ảnh

Theo đó, nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện: 

- Có công ty ở Việt Nam đứng ra đại diện làm các thủ tục xin bảo lãnh, bố trí phương án cách ly, bố trí đưa đón sân bay...; Cung cấp được các văn bản chấp thuận, bao gồm: Được Văn phòng Chính phủ/Uỷ ban Nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương ra văn bản bảo lãnh/đồng ý đón: Công văn của Uỷ ban Nhân dân tỉnh/thành phố nơi công ty Việt Nam đặt trụ sở và Công văn của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội (nếu công ty có trụ sở ở Hà Nội: chỉ cần văn bản của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội).

- Được Sở Y tế địa phương phối hợp với Sở Y tế Hà Nội bố trí phương án cách ly: Công văn của Sở Y tế địa phương gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị bố trí phương án cách ly tại Hà Nội và Công văn của Sở Y tế Hà Nội chấp thuận bố trí phương án cách ly (nếu công ty có trụ sở ở Hà Nội: chỉ cần văn bản của Sở Y tế Hà Nội).

- Các công ty Việt Nam có trụ sở ở các tỉnh/thành phố khác Hà Nội xin cách ly cho khách Ấn Độ tại Hà Nội, không xin cách ly cho khách tại địa phương... 

- Có hợp đồng với một trong các khách sạn được Sở Y tế Hà Nội chỉ định cách ly (Tham khảo danh sách khách sạn được cách ly tại Hà Nội: tại đây). 

- Các doanh nghiệp chủ động liên hệ với khách sạn để đặt phòng, lưu ý điều khoản di dời ngày lưu trú trong trường hợp thay đổi ngày nhập cảnh. 

- Được duyệt cấp phép nhập cảnh của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Cung cấp Văn bản của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

- Có Giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 theo phương pháp xét nghiệm PCR theo quy định của Bộ Y tế (trong vòng 3 ngày (72h) trước thời điểm nhập cảnh).

Chú thích ảnh

Về Kết quả xét nghiệm COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ lưu ý: Khách nước ngoài thực hiện xét nghiệm COVID test theo chuẩn Real-time PCR tại các cơ sở y tế hoặc phòng xét nghiệm được Chính phủ Ấn Độ phê chuẩn (Danh sách phòng xét nghiệm xem tại đây).

Vừa qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống và việc làm của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Ấn Độ cũng như công việc của các doanh nhân, chuyên gia người Ấn Độ. Vì thế, việc mở các chuyến bay charter trong thời điểm này là rất cần thiết. 

Được biết các chuyến bay nói trên do Hãng hàng không Ấn Độ Indigo thực hiện với sự tham gia của Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Gotadi. 

Hà Linh