(Thethaovanhoa.vn) - Trong vô vàn những nội dung trên Youtube, bạn lựa chọn xem gì? Thực tế thì cuộc sống hiện đại đang cuốn chúng ta sống nhanh hơn, vội hơn mà không còn có thời gian để cảm nhận những điều bình dị nhất. Trong hàng trăm Youtuber đang ngày đêm nỗ lực mang đến những nội dung mới mẻ thì Vlogger Đinh Tiến Dũng lại khiến chúng ta nhớ về một tuổi thơ đầy kỷ niệm với những trò chơi dân gian quen thuộc.

Chàng trai sinh năm 1994 tại Hải Dương bén duyên với nghề Vlogger cách đây 3 năm. Khi đó, anh nhận thấy giới trẻ đã không thể đặt chiếc smartphone xuống và gặp gỡ nhau như thời của mình. Là một người trẻ, Vlogger Đinh Tiến Dũng luôn trăn trở với mong muốn mang những giá trị truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ ngày nay.

Chú thích ảnh

Khi video trò chơi cướp cờ của anh lên sóng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Có lẽ cũng đã lâu lắm rồi khán giả mới có dịp được trở về tuổi thơ với một trò chơi quen thuộc nhưng rất vui nhộn, thích thú. Các trò chơi dân gian hầu như vùng nào cũng có và nó cũng được coi là đặc sản của tuổi thơ trẻ em Việt Nam một thời. Không chỉ mang lại niềm vui, trò chơi cướp cờ còn mang đậm văn hóa và bản sắc dân tộc.

Chú thích ảnh

Vlogger Đinh Tiến Dũng chia sẻ, ở Việt Nam có rất nhiều trò chơi dân gian, chúng được ông cha ta sáng tạo ra từ rất lâu về trước. Thậm chí một trò chơi còn có nhiều cách chơi khác nhau, tùy theo vùng miền và đã trở thành những trò chơi truyền thống phổ biến, truyền từ đời này sang đời khác. Thấu hiểu được giá trị lớn lao đó, bản thân là một người trẻ anh luôn muốn mang nó đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, các trò chơi dân gian tập thể như cướp cờ giúp người chơi rèn luyện thể chất. Đây là một hình thức giải trí lành mạnh giúp khơi gợi trí thông minh, tài ứng biến và phản xạ linh hoạt của con người. Đồng thời, trò chơi cướp cờ còn nêu cao tính cộng đồng, thu hút mọi người cùng tham gia vui chơi trong tinh thần đoàn kết.

Chú thích ảnh

Thế hệ trẻ hiện nay thường háo hức với những món đồ công nghệ, những trò chơi ảo mà không biết rằng có những giá trị đã được ông cha ta xây đắp từ hàng trăm năm nay. Nhưng cuộc sống hiện đại không có nghĩa là chúng ta được phép lãng quên những điều đã từng rất thân thuộc. Vẫn luôn có cách để đem những điều đó đến gần hơn và phổ biến hơn trong cộng đồng. Điển hình như cách mà Vlogger Đinh Tiến Dũng đang làm.

Chú thích ảnh

Ở video trò chơi cướp cờ của Vlogger Đinh Tiến Dũng, chúng ta không còn thấy hình ảnh những đứa trẻ cắm mặt điện thoại hay máy tính bảng nữa. Các em được chạy nhảy, vui đùa cùng chúng bạn. Thể hiện sự nhanh nhẹn, hoạt bát vốn có của lứa tuổi này. Đây thật sự là một hoạt động ý nghĩa mà khi nhiều người xem được chắc chắn sẽ ngay lập tức muốn cùng tham gia.

Chú thích ảnh

Vlogger vốn là một nghề mang tính sáng tạo và có sức ảnh hưởng đến thế hệ trẻ. Chính vì thế mà sáng tạo dựa trên những giá trị truyền thống chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Vlogger Đinh Tiến Dũng tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng lại có những ý tưởng góp phần mang đến ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng. Hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ được nhìn thấy nhiều hơn những hình ảnh này đến từ Vlogger Đinh Tiến Dũng cũng như các Youtuber khác.

 

PTTT