(Thethaovanhoa.vn) - Michael Carrick đã ra đi. Ralf Rangnick sắp dẫn dắt MU trận đầu tiên, gặp Crystal Palace. Nhiệm vụ trước tiên của ông là phải dẹp bỏ tình trạng hỗn loạn, điên rồ và đặt mọi thứ dưới sự kiểm soát.

Tin MU 4/12: MU tìm được trợ lý HLV cho Rangnick. Ronaldo chấn thương?

Tin MU 4/12: MU tìm được trợ lý HLV cho Rangnick. Ronaldo chấn thương?

MU tìm trợ lý HLV cho Rangnick. Ronaldo chấn thương? MU có thể chia tay 6 ngôi sao. Vụ chuyển nhượng Ronaldo đến MU bị điều tra. Tin tức bóng đá MU hôm nay.

Sự hỗn loạn, điên rồ và mất kiểm soát ở đây là gì? Chúng ta đã thấy MU chơi thứ bóng đá vô tổ chức để rồi nhanh chóng bị vỡ trận và mất phương hướng thế nào trong rất nhiều trận đấu đã qua, điển hình là trong các thất bại muối mặt trước Liverpool, Man City hay Watford.

Rangnick bảo ông đã quan sát Quỷ Đỏ đá các trận ấy và hiểu sứ mệnh gì đang đợi mình bắt đầu từ cuối tuần này khi Palace làm khách ở Old Trafford. “Mục tiêu lớn của tôi là giúp MU trở nên cân bằng hơn, kiểm soát trận đấu tốt hơn. Tôi đã xem MU đá với Liverpool, Man City, Chelsea”.

Chú thích ảnh
Thách thức lớn đang đợi Ralf Rangnick ở MU

“Ngay cả khi chúng tôi có điểm trước Chelsea hay ngay cả những trận như gặp Watford, đội bóng vẫn đánh mất sự kiểm soát. Đá với Arsenal chúng tôi phải ghi tới 3 bàn mới có được chiến thắng. Nếu bạn để ý thì bình quân từ đầu mùa đến giờ MU thủng lưới gần 2 bàn mỗi trận. Như thế là quá nhiều”, Rangnick nói.

Sau khi sir Alex nghỉ hưu và trước khi Carrick rời đi vì tôn trọng dành cho Ole Gunnar Solskjaer, MU đã chứng kiến 4 HLV đến rồi đi. Dù là HLV tầm trung như David Moyes, HLV chỉ có tình yêu màu áo mà yếu chuyên môn như Ole hay những tên tuổi lớn trong giới cầm quân như Van Gaal hay Mourinho thì tất cả đều thất bại trong việc biến MU trở lại thành cỗ máy chiến thắng.

Rangnick xác định rõ vấn đề ông cần phải giải quyết bằng được. Không có đội bóng thành công nào có thể chiến thắng mà không kiểm soát được tốc độ, nhịp điệu trận đấu cũng như thiếu định hướng rõ ràng trong lối chơi.

Xác định thì xác định như vậy nhưng HLV tạm quyền 63 tuổi thừa hiểu ông không thể “chữa khỏi bệnh” cho MU trong một sớm một chiều. “Mọi chuyện không dễ giải quyết. Tôi không thể xử lí mọi thứ trong 1-2 buổi tập hay thậm chí là 1-2 tuần”.

“Tôi nghĩ để kiểm soát được trận đấu chúng tôi cần chơi một cách chủ động, bất luận là khi chúng tôi có bóng hay bóng trong chân đối thủ. Sứ mệnh của tôi là giúp MU chơi gắn kết và có tính đồng đội. Chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện vì MU đá 3 ngày/trận. Thế nên, chúng tôi cần nghiên cứu mọi thứ qua băng hình, cần thay đổi tư duy”.

Sau khi Carrick ra đi,, MU chỉ định Rangnick làm HLV tạm quyền cho tới cuối mùa và trong hợp đồng kí giữa ông và CLB trước đó, hai bên thống nhất là Rangnick sẽ đảm nhiệm vai trò cố vấn cho MU.

Cựu HLV Schalke và RB Leipzig bảo đam mê hàng đầu của ông vẫn là làm HLV và ông để ngỏ khả năng đảm nhiệm vai trò này ở MU. Nhưng Rangnick muốn gì là một chuyện còn thực tế diễn biến thế nào có thể là chuyện khác vì mọi thứ tùy thuộc kết quả huấn luyện của ông từ nay đến cuối mùa.

Có 3 viễn cảnh đợi Rangnick ở phía trước. Một là ông dẫn dắt MU thành công từ nay đến cuối mùa và sau đó tiếp tục ngồi ghế HLV như Solskaer. Hai là ông dẫn dắt MU thành công từ nay đến cuối mùa nhưng sau đó vẫn rút lui khỏi vai trò HLV, nhường chỗ cho một HLV khác. Ba là, ông thất bại trong sứ mệnh giúp MU hồi sinh và chuyển sang đóng vai trò cố vấn cho MU.

Trong khi nhiệm vụ trước mắt của Rangnick ở MU có thể nhìn thấy khá rõ ràng thì mối quan hệ công việc giữa Rangnick và MU trong dài hạn vẫn hết sức mông lung, mờ hồ vì không ai có thể nhìn thấy trước ông sẽ dẫn MU đi về đâu, từng bước trở lại đỉnh cao hay dậm chân tại chỗ trong sự tầm thường hay tệ hơn là tiếp tục đà sa sút.

HT
Tổng hợp