(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Italy dẫn lời ông Giani Rezza, quan chức phụ trách y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế Italy, ngày 3/12 khẳng định hiện biến thể Omicron chưa lan rộng tại nước này, ngoài ổ dịch ở Caserta, phía Bắc thành phố Naples.

Tình hình dịch Covid-19 tại Italy có chiều hướng xấu đi

Tình hình dịch Covid-19 tại Italy có chiều hướng xấu đi

Tính đến ngày 8/3, số ca tử vong do COVID-19 tại Italy đã vượt 100.000 ca, trong khi số bệnh nhận cần nhập viện điều trị ngày một tăng. Trong bối cảnh đó, Thủ tướng Italy Mario Draghi cảnh báo tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng xấu đi tại nước này.

Cũng theo ông Rezza, hiện nay Delta là biến thể duy nhất đang lây lan rộng tại Italy và vaccine vẫn đang là biện pháp bảo vệ hữu hiệu. Ở Italy chỉ có một ổ dịch mắc biến thể Omicron, xuất phát từ một doanh nhân từ miền Nam châu Phi trờ về Caserta. Vợ, 2 con và các bạn cùng lớp với con của doanh nhân này đã bị lây nhiễm.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho một thuyền viên tại Venice, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu của Bộ Y tế Italy, trong ngày 3/12, nước này ghi nhận 17.030 ca nhiễm mới và 74 ca tử vong, đều cao hơn so với ngày trước đó. Tỷ lệ xét nghiệm dương tính cũng tăng từ 2,5% lên 2,9%.

Trong tuần từ 26/11 - 2/12, số ca mắc mới tính trên 100.000 dân tại Italy tăng lên 155 người so với mức 125 người trong tuần trước đó. Số ca nhập viện cấp cứu cũng tăng từ 6,2% lên 7,3%, trong khi số người phải nằm viện tăng từ 8,1% lên 9,1%. Tuy nhiên, dịch bệnh tại Italy vẫn được đánh giá nằm trong tầm kiểm soát.

Dương Hoa/TTXVN