(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/12, Công ty Shakespeare Hoàng gia (RSC) thông báo biểu tượng sân khấu và điện ảnh của nước Anh - diễn viên gạo cội Antony Sher - đã qua đời ở tuổi 72, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.   

Vực dậy điện ảnh Anh quốc thời Covid-19

Vực dậy điện ảnh Anh quốc thời Covid-19

Hiện Anh ghi nhận 311.641 trường hợp nhiễm Covid-19 và 46.526 ca tử vong. Đầu tháng 7, Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ đầu tư gần 2 tỷ USD cho các viện văn hóa và nghệ thuật để giúp ngành này khắc phục những tác động của đại dịch Covid-19.

Ông Antony Sher - người gốc Nam Phi - được ghi nhận là một trong những diễn viên đương đại xuất chúng nhất nước Anh. Trong sự nghiệp diễn xuất lẫy lừng của mình, ông đã hóa thân vào hầu hết mọi nhân vật nổi tiếng trong các tác phẩm của đại văn hào William Shakespeare như Vua Lear hay Shylock.   

Chú thích ảnh
Biểu tượng sân khấu và điện ảnh của nước Anh - diễn viên gạo cội Antony Sher. Ảnh: Getty/ TTXVN

Năm 1985, Antony Sher đã giành được giải thưởng Olivier cho vai diễn ấn tượng trong vở Richard III, khi thể hiện một gã phản diện gù lưng, chống nạng đi khắp sân khấu. Sher cũng từng tham gia nhiều bộ phim gây tiếng vang như Shakespeare In Love và từng được Thái tử Charles mô tả là "diễn viên mà ông yêu thích nhất".   

Giám đốc điều hành RSC Catherine Mallyon và Giám đốc nghệ thuật diễn xuất Erica Whyman đã bày tỏ đau buồn trước sự ra đi của Sher, nhấn mạnh mối quan hệ khăng khít giữa diễn viên kỳ cựu này và RSC, cũng như sự nghiệp thành công của Sher trên cả lĩnh vực sân khấu và điện ảnh.   

Trong khi đó, Chủ tịch RSC Shriti Vadera cho biết nam diễn viên này được mọi người "vô cùng yêu mến" khi sự hóa thân vào nhân vật của ông "đã chạm tới trái tim của rất nhiều người và làm phong phú thêm cuộc sống của họ".

Thanh Phương/TTXVN