(Thethaovanhoa.vn)- Nhiều CĐV Việt Nam từng rất bất ngờ với cái tên Nguyễn Thái Sung, người mà 11 năm trước là cầu thủ trẻ số 1 Việt Nam được Học viện Aspire (Qatar), nơi hợp tác với CLB Barcelona danh tiếng, chọn đến đào tạo. Tuy nhiên, Thái Sung đã bay biến giấc mơ cầu thủ chuyên nghiệp khi phải tuyên bố giải nghệ.

Ra mắt tại CLB Hà Nội, Thái Sung thừa nhận may mắn

Ra mắt tại CLB Hà Nội, Thái Sung thừa nhận may mắn

Chiều qua (15/11), CLB hạng nhất Hà Nội bất ngờ đánh bại đội chuyên nghiệp Thanh Hóa trong trận đấu giao hữu diễn ra tại xứ Thanh với điểm nhấn mang tên Nguyễn Thái Sung.

Thái Sung được nhiều CĐV kỳ vọng là tương lai bóng đá Việt Nam. Năm 2010, cầu thủ sinh năm 1994 là cầu thủ từng vượt qua 27 nghìn thí sinh trong nước và 40 thí sinh quốc tế để giành được suất học bóng đá tại Học viện Aspire (Qatar) trong 3 năm.

Trực tiếp chứng kiến quy trình tuyển mộ tài năng mới thấy các chuyên gia của Học viện Aspire kiểm tra rất kỹ khả năng của thí sinh. Ngoài cặp mắt am tường của những chuyên gia tới từ lò Barcelona, máy móc hiện đại cũng được mang đến để đánh giá chính xác nhất sức mạnh, tư duy chiến thuật của các cầu thủ.

Thái Sung trong màu áo U19 Việt Nam gặp U19 Uzbekistan năm 2012. Ảnh: Anh Hùng
Thái Sung trong màu áo U19 Việt Nam gặp U19 Uzbekistan năm 2012. Ảnh: Anh Hùng

Việc Thái Sung được lựa chọn từ hàng ngàn ứng viên để đến đào tạo tại Học viện Aspire khiến nhiều CĐV vui mừng. Ở Qatar, cầu thủ trẻ gốc Đà Nẵng được hưởng quy trình đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới, cùng các đồng đội từng lọt vào chung kết giải trẻ châu Âu mở rộng và thua đội trẻ CLB Sporting Lisbon.

Tuy nhiên, sự nghiệp bóng đá của Thái Sung cũng chỉ vui đến thời điểm đó. Trở về nước, Thái Sung được HLV Mai Đức Chung điền tên vào đội U19 Việt Nam. Tuy nhiên, màn trình diễn đáng thất vọng ở sân Thống Nhất tại giải trẻ U19 Đông Nam Á mở rộng 2012 (gặp Uzbekistan, Iran và Australia) đã khiến HLV Mai Đức Chung hiểu ra khả năng của cậu học trò.

Thái Sung không có gì vượt trội so với đồng nghiệp, lại sở hữu hình thể hạn chế. Sau giải này, Thái Sung trở về Đà Nẵng nhưng cũng không thuyết phục được đơn vị chủ quản cho thi đấu. Cầu thủ 27 tuổi cũng từng được Hà Nội FC cho thử sức nhưng không thành. Tiếp đó, Thái Sung phải lang bạt sang thi đấu cho các CLB ở giải hạng dưới như Kon Tum, Long An…

Khả năng của Thái Sung cũng không thể thuyết phục được các CLB này trao thêm cơ hội. Và cuối cùng, cầu thủ này đã phải quyết định tuyên bố giải nghệ sau khi hiểu bản thân không thể đeo đuổi đam mê chơi bóng chuyên nghiệp.

V.H