(Thethaovanhoa.n) - Sự kiện được diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 28/11/2021 tại thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình với sự tham gia của gần 150 vận động viên đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, Phú Thọ, Lào Cai, Hà Nam và Hoà Bình. 

Để góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại” và thiết thực hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch trong tình hình mới của tỉnh Hoà Bình theo quan điểm chỉ đạo của Chính phủ “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Tỉnh Hoà Bình tổ chức Giải bán Marathon tỉnh Hòa Bình lần thứ I, năm 2021.

Chú thích ảnh

Với cự ly 21.1km, các vận động viên tham gia chạy sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi được du lịch bằng chính đôi bàn chân của mình với những cung đường trong nội đô thành phố, được “đắm mình” dọc bờ sông Đà, được trải nghiệm cung đường di tích lịch sử quốc gia Nhà tù Hòa Bình - nơi ghi dấu quá khứ cách mạng hào hùng của dân tộc. Và đặc biệt với thử thách có một không hai trên Đập Thủy Điện Hòa Bình, với những thử thách chạy zích zắc trên mặt đập, qua hầm Thủy Điện Hòa Bình… 

Chú thích ảnh

Cách Thủ đô Hà Nội khoảng 60 phút di chuyển, Giải bán Marathon tỉnh Hoà Bình lần thứ I, năm 2021 ngoài việc góp phần tuyên truyền nâng cao rèn luyện sức khoẻ, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” thì đây cũng là dịp tốt để giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, các địa danh văn hóa, du lịch của tỉnh Hòa Bình với thông điệp: Du lịch tỉnh Hoà Bình – Điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan trải nghiệm.

Để Giải được tổ chức an toàn thành công, Ban Tổ chức đã yêu cầu các đơn vị phối hợp, các cơ quan chức năng của tỉnh, các vận động viên tham gia phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêm vắc xin và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Chính phủ và ngành Y tế.

PTTT