(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 24/11, trên địa bàn ghi nhận 98 ca mắc mới, trong đó có 54 trường hợp lây nhiễm trong tỉnh và 44 người trở về từ các tỉnh, thành phố khác.

Thanh Hóa ghi nhận hàng chục ca nhiễm SARS-CoV-2

Thanh Hóa ghi nhận hàng chục ca nhiễm SARS-CoV-2

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá cho biết, ngày 20/11 trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 58 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, đáng lưu ý là tại thành phố Thanh Hóa ghi nhận 10 ca, liên quan đến ổ dịch Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Lam Sơn), tất cả đều đã được cách ly theo quy định. Trong ngày 24/11, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời 3 cụm dân cư thuộc phường Lam Sơn để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Ảnh:Nguyễn Nam-TTXVN

Thị xã Nghi Sơn có 16 bệnh nhân trong khu cách ly, lây nhiễm do tiếp xúc với những bệnh nhân ghi nhận trước đó. Do sự phức tạp của dịch COVID-19, ngày 24/11, UBND thị xã Nghi Sơn đã ban hành công văn về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động không thực sự thiết yếu và các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Ngoài ra, tại các huyện Đông Sơn, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Ngọc Lặc, Quan Hóa, Quảng Xương, Triệu Sơn, Yên Định, thành phố Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn…, mỗi địa phương ghi nhận từ 1-9 ca mắc mới.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp ở Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết nhằm sớm phát hiện F0 và trường hợp nguy cơ cao.

Như vậy, tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 2.074 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 1.080 người đã khỏi bệnh, 12 ca tử vong. Đến nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tiêm được hơn 2,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Hoa Mai/TTXVN