(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Người Huế mặc áo dài đã phải hủy toàn bộ các đêm diễn tại Bia Quốc học, Cầu Bán nguyệt chuyển sang hình thức diễn và phát sóng online trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Huế.

NTK Viết Bảo đạo diễn 'Lễ hội Áo dài & Điện ảnh' tại LHP Việt Nam

NTK Viết Bảo đạo diễn 'Lễ hội Áo dài & Điện ảnh' tại LHP Việt Nam

"Lễ hội Áo Dài & Điện ảnh" và chương trình "Người Huế & Áo dài" lần đầu tiên tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại Huế.

Chương trình Người Huế mặc áo dài (diễn ra từ ngày 18-23/11) là một trong năm điểm mới của LHP Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức tại Huế lần này. Đây cũng là cơ hội để Huế quảng bá thương hiệu "Huế kinh đô áo dài Việt Nam" mà địa phương đang nỗ lực triển khai.

Chú thích ảnh

Nhưng do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thừa Thiên - Huế đang diễn biến phức tạp, nên một số chương trình phục vụ cộng đồng trong LHP Việt Nam lần thứ 22 phải tạm dừng. Trong đó chương trình Người Huế mặc áo dài đã hủy 2 đêm diễn tại Bia Quốc học Huế và Cầu Bán nguyệt. 

Chú thích ảnh

Thay thế cho các sự kiện tại Bia Quốc học Huế và Cầu Bán nguyệt, show diễn Áo dài ba miền hội tụ diễn tại Đền Huyền Trân công chúa do Đạo diễn NTK Viết Bảo. Show diễn giới thiệu BST của NTK Bảo Ngọc, Nguyên Phong, Hoa Nghiêm..., điểm nhấn của show diễn là BST áo dài lấy cảm hứng từ sành sứ của NTK Viết Bảo.

Do dịch Covid-19 tại Huế đang diễn biến khá phức tạp, để đảm bảo phòng dịch, các sự kiện ghi hình phải hạn chế dưới 20 người và người mẫu, ê kíp sản xuất sẽ đảm bảo phòng chống dịch 5K, đã tiêm vắc xin, test Covid-19 đầy đủ trước khi tham gia.  

Show diễn không khán giả được ghi hình và phát sóng trên các nền tảng online của Sở VHTTDL Thừa Thiên - Huế: Fanpage Visit Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên - Huế, Báo Thừa Thiên - Huế Online...

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Hà Linh. Ảnh: Trần Nhật Bình