(Thethaovanhoa.vn) - Tiến Linh tiết lộ được HLV Park Hang Seo xếp đá cặp cùng Công Phượng trong những buổi tập gần như và cả hai đều đang quyết tâm ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Ả rập Xê út tới đây.

Lịch thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022: VTV6 trực tiếp Việt Nam vs Ả rập Xê Út

Lịch thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022: VTV6 trực tiếp Việt Nam vs Ả rập Xê Út

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 châu Á. VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Ả rập Xê Út.

“Đây là một trận đấu hết sức khó khăn với đội tuyển Việt Nam. Ả rập Xê út đang là đội đứng đầu bảng. Chắc chắn, chúng tôi sẽ chịu nhiều thử thách. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn sẽ phải nỗ lực hết sức để giành được điểm số đầu tiên.

Trong các buổi tập gần đây, HLV trưởng thường xuyên bố trí sơ đồ mà tôi với Công Phượng hay đá cặp với nhau. Công Phượng có những kỹ năng đặc biệt. Chúng tôi có thể bù trừ cho nhau.

Cả hai anh em đều dặn nhau nỗ lực qua từng buổi tập. Hy vọng ở các trận sắp tới, chúng tôi có thể ghi được những bàn đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam. Quan trọng hơn là chúng tôi có thể giúp đội tuyển Việt Nam giành những điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022”, Tiến Linh nói trong buổi họp báo trước trận đấu.

VTV6, Việt Nam vs Ả rập Xê út, Tiến Linh, Công Phượng, Park Hang Seo, Nguyễn Tiến Linh, vòng loại thứ ba World Cup, VFF, DTVN, DT Việt Nam, trực tiếp bóng đá
Tiến Linh vẫn là niềm hy vọng lớn nhất trên hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF

Tính cho đến thời điểm này, Tiến Linh đã ghi được 7 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Chân sút của CLB B.Bình Dương cũng thường xuyên được HLV Park Hang Seo xếp chơi cao nhất trên hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo tuyên bố: “Thật sự rất khó để có thể tránh khỏi bàn thua. Tôi không biết có HLV nào khác giỏi hơn tôi không để có thể tránh cho Việt Nam khỏi các bàn thua.

Nhưng hiện tại, chúng ta cũng hiểu rằng đội tuyển Việt Nam không thể cứ chăm chăm phòng ngự mãi được. Việt Nam yếu thì cũng phải tấn công, không thể phòng thủ mãi được.

Khi tấn công như vậy, nếu vấp phảo các đội mạnh thì rất có thể sẽ chịu bàn thua. Khi đối phương sở hữu những cá nhân có năng lực nổi trội thì chúng ta khó giữ sạch lưới được”.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Ả rập Xê út diễn ra lúc 19h00 ngày 16/11 trên sân Mỹ Đình. Nếu như Ả rập Xê út đang dẫn đầu bảng B với 13 điểm thì đội tuyển Việt Nam thua cả 5 trận lượt đi và chưa có điểm số nào.

Lâm Chi