(Thethaovanhoa.vn) - Đây là ngôi trường thứ 4 trong chuỗi Ngôi trường Hy vọng tại Việt Nam, sau Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang.

Đêm nhạc 'Sau mưa lũ' quyên góp hơn 8 tỉ xây trường học tại Quảng Ninh

Đêm nhạc 'Sau mưa lũ' quyên góp hơn 8 tỉ xây trường học tại Quảng Ninh

Đêm nhạc Sau mưa lũ do nhạc sỹ Anh Quân, Huy Tuấn, ban nhạc Anh Em và diva Mỹ Linh tổ chức ủng hộ đồng bào lũ lụt Quảng Ninh và Điện Biên đã thu về 8 tỉ 170 triệu đồng.

Lễ khởi công xây dựng dự án Ngôi trường Hy vọng  đã diễn ra vào hôm nay 5/11 tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn. Đây là ngôi trường thứ 4 trong chuỗi Ngôi trường Hy vọng  Samsung – Samsung Hope School tại Việt Nam. Chuỗi dự án này được triển khai sau Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn và tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc từ năm 2021.

Ngôi trường Hy vọng Samsung (Samsung Hope school) tại Lạng Sơn sẽ được xây dựng trên diện tích 7.409 m2 bao gồm: 01 tòa nhà lớp học 2 tầng, 01 tòa nhà phúc lợi, 01 nhà đa năng, sân bóng các khu vực vui chơi ngoài trời… Kinh phí cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án là hơn 8 tỷ đồng do Samsung Việt Nam tài trợ.

Chú thích ảnh
Lễ khởi công xây dựng "Ngôi trường hy vọng" tại Lạng Sơn ngày 5/11

Dự kiến sau khi được hoàn thành trong năm 2022, ngôi trường sẽ là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP)” cho khoảng  300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Lạng Sơn. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ:“Chúng tôi hy vọng rằng tại ngôi trường Hy vọng, các em nhỏ Lạng Sơn sẽ phát huy tiềm năng của bản thân, nuôi dưỡng năng lực và có thể phát huy tối đa tiềm năng ấy để phát triển trở thành những người tiên phong cho những thay đổi tích cực đóng vào sự phát triển xã hội của Việt Nam trong tương lai”.

Tính đến nay, đã có khoảng 1.000 học sinh được học tập và phát triển tại những ngôi trường Hy vọng Samsung. Ngoài ra, Samsung cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ với tỉnh Đồng Nai và tổ chứcKFHI nhằm triển khai dự án Ngôi trường học Hy vọng Samsung thứ năm tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Cúc Đường