(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/10/2021, UBND TP. Hà Nội đã gửi công văn số 3662 cho Bộ VH, TT&DL để thông báo đồng ý về việc cho khán giả vào sân ở trận Việt Nam-Nhật Bản và Việt Nam-Saudi Arabia vào tháng 11 sắp tới với những điều kiện cụ thể.

VFF nóng lòng chờ đợi Hà Nội vụ bán vé sân Mỹ Đình

VFF nóng lòng chờ đợi Hà Nội vụ bán vé sân Mỹ Đình

Công văn xin phép cho SVĐ QG Mỹ Đình được đón tiếp khán giả trong 2 trận đấu diễn ra vào tháng 11 của ĐT Việt Nam đã được Bộ VH, TT&DL gửi tới các cơ quan ban ngành liên quan, trong đó quyết định của TP. Hà Nội có tính chất then chốt, và VFF đang rất nóng lòng chờ đợi câu trả lời từ của các cơ quan chức năng Thủ đô.

Theo đó, BTC trận đấu được phép bán vé vào sân với tỷ lệ không quá 30% so với sức chứa của sân Mỹ Đình cho mỗi trận đấu. Khán giả vào sân phải bảo đảm 2 điều kiện là đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra và phải thực hiện 5K.

Quy định này cũng được áp dụng phổ biến tại các quốc gia châu Á trong thời gian vừa qua khi đón tiếp khán giả ở những trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 và thứ 3 World Cup 2022.

Riêng với các ĐTQG thì UBND TP. Hà Nội yêu cầu vẫn thực hiện "trong cơ chế bong bóng khép kín" theo phương án đã tổ chức trận đấu ngày 7/9/2021.

UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị Bộ VH, TT&DL phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an, các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo Tổng cục TDTT, VFF phối hợp với các đơn vị của Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Việt Nam và hướng dẫn của FIFA, AFC. Các nội dung về phòng chống dịch Covid-19 cho các đối tượng tham gia trận đấu được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 5734/BYT-DP ngày 18/7/2021 về việc tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam.

- Đảm bảo các phương tiện, thiết bị phòng dịch, giám sát kiểm tra y tế, đo thân nhiệt...

- Chỉ định 01 bệnh viện để tiếp nhận, điều trị chấn thương, đau ốm và các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong trường hợp thực hiện cách ly y tế.

- Xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, an toàn trước, trong, sau trận đấu tại sân bay, khách sạn nơi lưu trú của các đoàn, san tập, sân thi đấu.

- VFF và BTC có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn khán giả đến sân theo quy định bằng hình thức truyền thông phía sau mặt vé của khán giả.

- Bố trí lưu trú và hoạt động của các khách nhập cảnh trong cơ chế khép kín; công tác thông tin, các hoạt động quảng cáo (nếu có) về giải đấu.

Hôm qua (20/10), Bộ VH, TT&DL, VFF và UBND TP. Hà Nội đã có cuộc họp bàn về công tác tổ chức 2 trận đấu gặp ĐT Nhật Bản (11/11) và ĐT Saudi Arabia (16/11) của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tại cuộc họp này, đại diện UBND TP. Hà Nội đã không đồng ý với đề xuất của BTC về việc mở cửa đón khán giả ở 2 trận đấu nói trên.

Trước đó, trong trận đấu đầu tiên trên sân nhà của ĐT Việt Nam gặp ĐT Australia vào ngày 7/9 vừa qua, sân Mỹ Đình cũng không được mở cửa đón khán giả.

Vào ngày 11/10 vừa qua, Bộ VH, TT&DL đã gửi các cơ quan ban ngành để đề xuất phương án cho phép đón khán giả với số lượng dưới 50% sức chứa sân Mỹ Đình ở 2 trận đấu gặp ĐT Nhật Bản (11/11) và ĐT Saudi Arabia (16/11).

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang xếp cuối bảng B sau 4 trận đã đấu mà chưa có được điểm nào. ĐT Việt Nam hôm nay (21/10) đã hoàn tất cách ly y tế và cho các cầu thủ xả trại trong vài ngày, còn HLV trưởng Park Hang Seo tạm thời chưa trở lại Việt Nam do đang bận dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam tham dự vòng loại giải U23 châu Á năm 2022.

ĐT Việt Nam dự kiến sẽ tập trung trở lại vào ngày 25/10 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia vào tháng 11.

VP