(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tiền đạo tuyển Anh Darren Bent khuyên ban lãnh đạo MU nên học theo phong cách điều hành cứng rắn của Roman Abramovich khi sa thải Frank Lampard bằng cách cắt hợp đồng với Ole Gunnar Solskjaer.

MU khủng hoảng: Bruno, Pogba càng đăng đàn phát biểu, Ole càng sức ép

MU khủng hoảng: Bruno, Pogba càng đăng đàn phát biểu, Ole càng sức ép

MU khủng hoảng phong độ. Những trụ cột như Bruno Fernandes và Paul Pogba công khai yêu cầu sự thay đổi ở Old Trafford. Và rõ ràng điều đó chỉ khiến HLV Ole Solskjaer thêm sức ép mà thôi.

 

KẾT QUẢ HÔM NAY - LỊCH THI ĐẤU - KÈO

 

7 trận gần nhất MU thắng được đúng 2 trận. Một bộ phận không nhỏ fan MU đã kêu gọi ban lãnh đạo CLB sa thải Ole.

Có vẻ như nguyện vọng này của họ sẽ không được đáp ứng vì ban lãnh đạo MU vẫn ủng hộ Ole vì tin rằng ông có thể giúp MU trở lại quỹ đạo chiến thắng.

MU chuẩn bị bước vào chuỗi trận đầy khó khăn trước khi giải Ngoại hạng nghỉ đấu để nhường chỗ cho các ĐTQG. Họ sẽ phải đối đầu với Liverpool, Manchester City và Chelsea trong thời gian tới.

Mùa trước, Frank Lampard đã bị Chelsea sa thải sau khi đội bóng này trải qua một loạt trận đấu với kết quả đầy thất vọng. Thời điểm ông chủ Roman Abramovich quyết định sa thải Lampard thì Chelsea chỉ thắng được 1/5 trận gần nhất và xếp thứ 9 giải Ngoại hạng.

Chú thích ảnh
Ban lãnh đạo MU vẫn chưa có ý định sa thải Solskjaer

 

MU khủng hoảng: Solskjaer cần nhìn lại chính mình!

MU khủng hoảng: Solskjaer cần nhìn lại chính mình!

Trận thua Leicester đã đá văng MU ra khỏi Top 4, trong ngày cả Liverpool, Man City và Chelsea đều thắng. Đây có phải lúc trảm Ole Solskjaer, hay ông cần thời gian nhìn lại chính mình?

 

Một số người hoài nghi quyết định của Abramovich nhưng cuối cùng quyết định ấy cho thấy là chính xác. Chelsea sau đó bổ nhiệm Thomas Tuchel và ông Tuchel đã dẫn dắt họ đoạt cúp C1.

Khi sa thải Lampard, Abramovich thú nhận ông đã phải đưa ra một quyết định khó khăn nhưng cảm thấy đó là cách duy nhất để giúp Chelsea cắt đứt mạch trận thất vọng.

Bây giờ cựu tiền đạo tuyển Anh Darren Bent khuyên ban lãnh đạo MU cũng làm tương tự như Roman Abramovich đã làm với Frank Lampard bằng cách sa thải Ole Gunnar Solskjaer.

“Tôi không chắc họ có đủ sức đoạt cúp C1 không nhưng tôi nghĩ nếu thay thế Ole bằng một Tuchel, một Guardiola hay một Klopp nào đó, họ sẽ mạnh hơn hiện nay nhiều. Chắc chắn là vậy”, Darren Bent nói.

“Roman Abramovich có quan hệ rất tốt với Lampard. Ông chủ MU có quan hệ rất tốt với Ole. Nhưng một trong số họ đã đưa ra quyết định phục vụ tốt nhất cho lợi ích của đội bóng, để giúp đội bóng tiến lên”.

 

 

Bent nhấn mạnh chức vô địch cúp C1 của Chelsea là minh chứng cho thấy vì sao MU nên học theo cách xử lý vấn đề của Abramovich và sa thải Solskjaer.

“Chelsea bổ nhiệm Thomas Tuchel làm HLV mới và họ vô địch cúp C1. Từ khi họ sa thải Lampard, không ai nghĩ họ sẽ vô địch cúp C1. Nhưng họ đã chọn được HLV phù hợp. Họ hồi sinh và chiến thắng. Tôi nghĩ ban lãnh đạo MU cần làm tương tự với Ole Gunnar Solskjaer”.

“Tôi biết Ole đã mang bầu không khí tích cực trở lại Old Trafford nhưng 3 năm sắp qua và đến lúc MU phải giành được danh hiệu gì đó”.

HT
Tổng hợp