(Thethaovanhoa.vn) - Hồng Duy, người có thể thay Văn Hậu đá hậu vệ cánh trái trong trận đấu ngày 7/10 tới tự tin khẳng định đội tuyển Việt Nam có thể giành chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc, cho dù đối thủ có mạnh hơn.

Tuyển thủ Việt Nam sung sức chờ đấu đội tuyển Trung Quốc

Tuyển thủ Việt Nam sung sức chờ đấu đội tuyển Trung Quốc

Văn Thanh không bị chấn thương nặng như lo ngại và các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam sung sức ở buổi tập thứ hai tại UAE, đẩy cao khối lượng vận động để sẵn sàng cho trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10 tới.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập tối 2/10 tại Sharjah (UAE), Hồng Duy khẳng định: “Sự chuẩn bị của đội tuyển cho trận đấu với tuyển Trung Quốc cũng không có nhiều khác biệt so với 2 trận đấu vừa qua.

Toàn đội vẫn cố gắng để có sự chuẩn bị tốt nhất như yêu cầu của BHL còn mục tiêu đặt ra trong trận đấu tới chúng tôi đã được BHL phân tích về đối thủ Trung Quốc. Họ là đội bóng mạnh nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm và nỗ lực để giành chiến thắng về cho Việt Nam.

Ngày đầu tiên qua UAE thời tiết hơi nóng nhưng toàn đội cố gắng bắt nhịp một cách tốt nhất để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Về việc chênh lệch múi giờ cũng không quá ảnh hưởng bởi chúng tôi đã từng thi đấu ở đây rồi.

bóng đá Việt Nam, VTV66, VTV5, Việt Nam vs Trung Quốc, Hồng Duy, Nguyễn Phong Hồng Duy, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, Park Hang Seo, Việt Nam vs Oman
Hồng Duy quyết tâm cùng đội tuyển Việt Nam có điểm trước đội tuyển Trung Quốc.Ảnh: Nhật Đoàn/VFF

Sau buổi tập ngày 1/10 đội có dành thời gian để nói chuyện riêng với nhau và động viên cùng nhau giải toả những áp lực cuộc sống cũng như công việc sau khoảng thời gian ở gần với nhau như vậy”.

Buổi tập tối 2/10 diễn ra với cường độ khá cao và kéo dài tới gần 2 giờ đồng hồ, mục đích là để giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ và đấy thể lực lên ngưỡng cao nhất cho trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10 tới.

Những nội dung về kỹ chiến thuật cũng được rèn giũa ở từng chi tiết nhỏ, qua đó cố gắng có thể giảm thiểu những sai sót trong lối chơi của đội. Điều đáng mừng là tất cả các cầu thủ đều tỏ ra sung sức và hoàn thành tốt giáo án của BHL, không có bất kỳ chấn thương đáng tiếc nào xảy ra.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc diễn ra lúc 0h ngày 8/10 theo giờ Việt Nam trên SVĐ ở thành phố Sharjah.

Lâm Chi