(Thethaovanhoa.vn) - Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Sáng 2/10, Hà Nội thêm 17 bệnh nhân dương tính tại Bệnh viện Việt - Đức

Sáng 2/10, Hà Nội thêm 17 bệnh nhân dương tính tại Bệnh viện Việt - Đức

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 1-10 đến 6h ngày 2-10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 17 ca dương tính mới trong khu vực phong tỏa.

 

Xem thêm các thông tin về dịch bệnh Covid-19 TẠI ĐÂY

 

Hải Phòng khẩn trương khai báo y tế, xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở về thành phố

Tối 1/10, Sở Y tế Hải Phòng đã phát đi văn bản hỏa tốc số 4525/SYT-TTKSBT về việc thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về Hải Phòng.

Văn bản nêu rõ: Sau khi phát hiện ca bệnh F0 vào ngày 29/9, ngày 1/10 đã có ba tỉnh xác nhận có ca dương tính liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khi về địa phương.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ, Sở Y tế thành phố Hải Phòng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện chỉ đạo xã, phường, thị trấn, đơn vị trên địa bàn thông tin, tuyên truyền tới tất cả các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người có mặt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong khoảng thời gian từ ngày 15/9 đến ngày 1/10 về Hải Phòng, thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế xã, phường nơi lưu trú để được tư vấn, hướng dẫn làm xét nghiệm.

Chú thích ảnh
 Lực lượng y tế lấy mẫu sàng lọc SARS-CoV-2 cho những người trong tòa nhà D, Bệnh viện Việt Đức chiều 30/9/2021. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Người dân tại Hải Phòng sau khi tiếp xúc với người về từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong khoảng thời gian trên khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế thành phố Hải Phòng giao Trung tâm Y tế các quận, huyện chỉ đạo các trạm y tế xã phường thực hiện tiếp nhận khai báo y tế, tổng hợp danh sách; lấy mẫu xét nghiệm và gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng để làm xét nghiệm. Thông tin số liệu gửi về Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố Hải Phòng.

Liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19, chiều cùng ngày, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc số 7248/UBND-VX chỉ đạo tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho tất cả các lái xe, phụ xe, xe ôm trên địa bàn và lái xe, phụ xe, xe ôm tỉnh ngoài thường xuyên chở hàng về thành phố Hải Phòng.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng rào chắn, tạm thời không cho người và phương tiện ra vào phố Phủ Doãn. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Thời gian tiêm trong 3 ngày, từ ngày 2- 4/10, tại Viện Y học Biển Việt Nam và Trường Cao đẳng Hàng hải 1.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các lái xe, phụ xe, xe ôm chủ động liên hệ với xã, phường, thị trấn hoặc trực tiếp đến các địa điểm trên để tiêm vaccine COVID-19 (mang theo giấy Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân và Giấy phép lái xe).

Sở Y tế thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vaccine để triển khai tiêm nhanh nhất và đảm đảm an toàn. 

Thời gian qua, Hải Phòng đã có nhiều văn bản chỉ đạo về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lái xe, phụ xe, xe ôm. Tuy nhiên, qua kiểm tra tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố, nhiều lái xe, phụ xe, xe ôm chưa được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1.

Hà Nam: Thêm 50 ca mắc, hơn 340.500 người được tiêm vaccine

Tối 1/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam thông báo 50 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Trong đó, 27 ca có địa chỉ ở TP Phủ Lý, các trường hợp còn lại ở các huyện Kim Bảng, Thanh Liêm và Bình Lục.

Theo CDC Hà Nam, hầu hết các ca bệnh mới đều được phát hiện trong khu cách ly, khu phong toả. Ngoài ra, có một số ca mắc COVID-19 là người làm việc trong khu điều trị cho F0.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, đến 18 giờ ngày 1/10, Hà Nam đã ghi nhận 356 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Hiện nay, ngành Y tế tỉnh Hà Nam đang tích cực phối hợp với các địa phương và các đơn vị có liên quan triển khai tiêm, theo dõi sức khỏe các đối tượng tiêm tại các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn.

Tính đến chiều 1/10, cộng dồn từ đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên, toàn tỉnh Hà Nam đã có 340.539 lượt người được tiêm phòng. Trong đó có 301.471 người được tiêm phòng mũi 1, số người đã tiêm mũi 2 là 39.068 người.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý. Ảnh: CDC Hà Nam

Những người được tiêm là lực lượng tuyến đầu chống dịch, các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ, còn có công nhân lao động trong khu công nghiệp và công nhân làm việc tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người dân sinh sống tại các vùng có dịch, vùng nguy cơ cao…

Tất cả các đơn vị triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đều thành lập các đội tiêm chủng, bảo đảm nghiêm ngặt quy trình an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch Bộ Y tế hướng dẫn. 100% cán bộ, nhân viên y tế tham gia tiêm chủng đều được tập huấn kỹ lưỡng về quy trình tiêm chủng an toàn, quy định xử lý các tai biến sau tiêm chủng và thông tin cụ thể của từng loại vaccine.

Trước khi tiêm chủng, các đối tượng tiêm được cán bộ y tế khám sàng lọc, các đội cấp cứu cũng được bố trí thường trực đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người được tiêm.

Với mục tiêu "tiêm đến đâu, an toàn đến đó và không để lãng phí vaccine", chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Hà Nam những ngày qua đã diễn ra an toàn, hiệu quả, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Bắc Giang: Phát hiện nhiều ca dương tính mới, rà soát người về từ BV Việt Đức

Ngày 1/10, tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 2 trường hợp F0 ở huyện Lục Nam liên quan đến chuyến bay đón công dân từ TP Hồ Chí Minh hồi hương.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang tối 1/10, từ ngày 2/9 đến nay, trên địa bàn không phát sinh thêm ca F0 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, trong ngày tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận thêm 2 trường hợp F0 ở huyện Lục Nam (là người về từ TP Hồ Chí Minh) và được cách ly tại trạm cách ly số 9 huyện Lục Nam. Cả 2 trường hợp trên đều được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Trước đó, trong ngày 26/9, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đón gần 1.000 người dân sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai về quê. 3 chuyến bay do tỉnh Bắc Giang thuê riêng đi từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (TP Hà Nội) vào chiều và tối cùng ngày.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Nhân viên y tế phun khử khuẩn toàn bộ phố Phủ Doãn và các khu vực xung quanh bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Sau khi đón công dân về các khu cách ly của địa phương, đến ngày 27 và 28/9 qua lấy mẫu xét nghiệm, ngành y tế tỉnh Bắc Giang đã phát hiện 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đi trên chuyến bay VN9268.

Lũy kế đến nay, có 7 F0 trong số công dân đón về ngày 26/9. Hiện các bệnh nhân được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, sức khỏe ổn định, chưa có biểu hiện sốt, khó thở.

Liên quan đến trường hợp ông P.Đ.T mắc COVID-19 khi đang chăm nuôi người thân điều trị nội trú tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức (TP Hà Nội), ngày 30/9, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang yêu cầu rà soát người về từ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị người dân đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, ở số 40 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) từ 3 giờ ngày 18/9 đến 30/9/2021 cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang (0794.105.105), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang (0915.522. 215), Bộ Y tế (1900 9095). Hoặc liên hệ ngay tới trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, TP tăng cường hoạt động của tổ COVID cộng đồng, đi từng ngõ gõ từng nhà, khẩn trương rà soát các trường hợp đã đến học tập, làm việc, thăm nuôi người bệnh, khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức về Bắc Giang từ ngày 18/9/2021 đến 30/9/2021. Yêu cầu tất cả các trường hợp phải khai báo y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Tất cả đồ nhu yếu phẩm gửi vào bệnh viện Việt Đức đều phải thông qua lực lượng chức năng chuyển vào. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Hà Nam tập trung truy vết, điều tra, lấy mẫu tại các ổ dịch mới

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, chiều 1/10, tỉnh ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, kể từ ca bệnh 687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, tính đến 18 giờ ngày 1/10, Hà Nam ghi nhận 356 ca mắc COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế Hà Nam đang tích cực phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan triển khai tiêm, theo dõi sức khỏe những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19. Tính đến 14 giờ ngày 1/10, toàn tỉnh đã có 340.539 lượt người được tiêm. Trong đó, 301.471 người được tiêm mũi 1; 39.068 người đã tiêm mũi 2.

Những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 hầu hết là lực lượng tuyến đầu chống dịch, các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ, công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người dân sinh sống tại các vùng có dịch, vùng nguy cơ cao…

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Lực lượng chức năng chốt kiểm soát dịch tại ngã 3 Cầu Giẽ, huyện Phú Xuyên hướng từ Hà Nam về Hà Nội trên tuyến Quốc lộ 1A yêu cầu người tham gia giao thông dừng phương tiện, kiểm tra giấy tờ và khai báo y tế. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã chủ động phối hợp truy vết, điều tra, lấy mẫu tại các ổ dịch mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh; tập trung toàn lực xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tìm ra F0, đưa đi điều trị kịp thời. Đồng thời, các lực lượng chức năng tiếp tục giám sát, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn cách ly theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân COVID -19 đã được điều trị khỏi, người về từ các địa phương đang có dịch, đặc biệt là về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg; tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho các công dân đang cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát liên ngành để phòng, chống dịch COVID -19; phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam tiếp tục thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca dương tính với SARS- CoV-2; duy trì triển khai các hoạt động tiếp nhận, theo dõi sức khỏe các công dân (trường hợp được xác định là F1); các chuyên gia và thân nhân chuyên gia nhập cảnh, công dân Việt Nam về nước đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân thành phố Phủ Lý. Ảnh: Thanh Tuấn-TTXVN

Có 6.957 ca mắc COVID-19, số bệnh nhân khỏi đạt kỷ lục mới với 27.520 người

Bản tin dịch COVID-19 ngày 1/10 của Bộ Y tế cho biết có 6.957 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 35 tỉnh, thành phố khác. Trong ngày số ca khỏi lại lập kỷ lục mới với 27.520 bệnh nhân.

Thông tin các ca nhiễm COVID-19 mới:

 - Tính từ 17h ngày 30/9 đến 17h ngày 01/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 6.957 ca nhiễm mới, trong đó 16 ca nhập cảnh và 6941 ca ghi nhận trong nước (giảm 996 ca so với ngày trước đó) tại 37 tỉnh, thành phố (có 3.897 ca trong cộng đồng). 

 - Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh như sau: TP. Hồ Chí Minh (3.670), Bình Dương (1.787), Đồng Nai (735), An Giang (116), Long An (107), Kiên Giang (81), Tiền Giang (71), Bình Thuận (61), Tây Ninh (50), Hà Nam (50), Cần Thơ (30), Quảng Bình (17), Quảng Trị (16), Khánh Hòa (15), Ninh Thuận (15), Đồng Tháp (13), Bà Rịa - Vũng Tàu (13), Bình Định (13), Bạc Liêu (13), Bình Phước (11), Hà Nội (8 ), Gia Lai (6), Phú Yên (6), Quảng Ngãi (6), Thanh Hóa (5), Vĩnh Long (4), Đắk Nông (3), Hà Tĩnh (3), Bến Tre (3), Nam Định (3), Bắc Giang (2), Đà Nẵng (2), Phú Thọ (2), Quảng Nam (1), Nghệ An (1), Hưng Yên (1), Cà Mau (1).

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Dỡ phong tỏa hoàn toàn Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

  - Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó: TP. Hồ Chí Minh (-702), Bình Dương (-316), An Giang (-56).

- Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó: Đồng Nai (109), Bình Thuận (23), Tiền Giang (22).

- Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 07 ngày qua: 8.665 ca/ngày.

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam:

- Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 797.712 ca nhiễm, đứng thứ 44/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 155/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 8.104 ca nhiễm).

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Tổ chức test nhanh COVID-19 cho người dân trước khi qua chốt kiểm soát để về quê tại khu vực Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

- Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay):

+ Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 793.149 ca, trong đó có 657.902 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

+ Có 12/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Phòng, Ninh Bình, Thái Bình, Lạng Sơn.

+ Có 07 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Quảng Ninh, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Nam Định.

+ Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP. Hồ Chí Minh (392.329), Bình Dương (212.843), Đồng Nai (49.330), Long An (32.575), Tiền Giang (14.071).

Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19

(Số liệu do Sở Y tế các tỉnh, thành phố báo cáo hàng ngày trên Hệ thống quản lý COVID-19 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - cdc. kcb. vn)

1. Số bệnh nhân khỏi bệnh:

- Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 27.250

- Tổng số ca được điều trị khỏi: 636.081

2. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.131 ca, trong đó:

- Thở ô xy qua mặt nạ: 4.297

- Thở ô xy dòng cao HFNC: 902

- Thở máy không xâm lấn: 99

- Thở máy xâm lấn: 808

- ECMO: 25

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Người dân ở khu vực nguy cơ cao của buôn Tơng Ju, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

3. Số bệnh nhân tử vong:

- Trong ngày ghi nhận 136 ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh (96), Bình Dương (19) Long An (5), Đồng Nai (5), Cần Thơ (3), An Giang (2), Tiền Giang (2), Đồng Tháp (1), Bình Phước (1), Cà Mau (1), Kiên Giang (1).

- Trung bình số tử vong ghi nhận trong 07 ngày qua: 167 ca.

- Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 19.437 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca nhiễm.

- So với thế giới, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 34/223 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 135/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với Châu Á, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 10/49 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 30/49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tình hình xét nghiệm

- Trong 24 giờ qua đã thực hiện 221.111 xét nghiệm cho 655.644 lượt người.

- Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 18.693.337 mẫu cho 53.346.601 lượt người.

Tình hình tiêm chủng vaccine COVID-19

Trong ngày 30/9 có 707.132 liều vaccine COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 42.888.157 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 33.069.709 liều, tiêm mũi 2 là 9.818.448 liều.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ số lao động trong cảng và số ngư dân trên các tàu cá vào khu vực cảng cá Phan Thiết. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Hà Nội phát hiện thêm ca COVID-19 ở Bệnh viện Việt Đức

Sở Y tế Hà Nội tối 1/10 cho biết chiều nay TP ghi nhận 1 ca mắc mới trong khu vực phong tỏa liên quan Bệnh viện Việt Đức.

Như vậy tính trong 24 giờ qua, TP ghi nhận 8 ca trong đó 6 cộng đồng, 1 ca khu cách ly, 1 ca khu vực phong tỏa.

Ca mới phát hiện ở Hà Nội là anh T.M.T, 37 tuổi, ở 75 Phủ Doãn, phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm.

Bệnh nhân là người chăm sóc người thân đang điều trị tại Trung tâm Đại trực tràng (tầng 7 nhà D) tại Bệnh viện Việt Đức từ 13/9 đến nay. Ngày 30/9, anh có triệu chứng ho, đau họng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Lực lượng chức năng lập rào chắn, tạm thời không cho người và phương tiện ra vào phố Phủ Doãn trừ xe cấp cứu. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Như vậy, liên quan tình hình dịch ở Bệnh viện Việt Đức, đến nay Hà Nội đã phát hiện 3 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca là người đàn ông quê Hà Tĩnh đi chăm người nhà ở tầng 8 nhà D, một người bán và giao cơm tại khu vực cổng bệnh viện ở 77 Phú Doãn; và ca thứ 3 là anh T trên đây.

Ngoài ra, 3 tỉnh (Hà Tĩnh, Nam Định, Hưng Yên) đã phát hiện người liên quan Bệnh viện Việt Đức mắc COVID-19.

Cụ thể: Hà Tĩnh có 1 ca là người đưa bố đến khám tại tầng 8 nhà D; Nam Định có 3 ca liên quan đến người nhà đi chăm sóc bố tại tầng 7 nhà D; Hưng Yên có 1 ca là bệnh nhân nằm điều trị tại tầng 8 nhà D đã ra viện.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) có 3.982 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.608 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.374 ca.

Phú Thọ: Tạm dừng giảng dạy tại một Trường Trung học Cơ sở do có trường hợp liên quan đến ca dương tính

Sáng 1/10, ông Phạm Đức Chiển, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết, liên quan đến ca mắc COVID-19 tại Hà Nội có tiếp xúc với một giáo viên Trường Trung học Cơ sở Minh Phương, Phòng đã ra văn bản tạm dừng giảng dạy đối với nhà trường để thực hiện điều tra, truy vết, đồng thời đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, trường hợp tiếp xúc với ca mắc COVID-19 là cô N.T.T, Trường Trung học Cơ sở Minh Phương. Ngày 27/9, cô T có tiếp xúc với anh N.V.H ở Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội) để bàn chuyện kinh doanh.

Trong hai ngày 28-29/9, cô T đến trường giảng dạy, tiếp xúc với 143 học sinh khối lớp 7 và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường (có đeo khẩu trang). Ngày 30/9, cô T không đến trường và có tiếp xúc với 3 người trong gia đình. Đến 22 giờ cùng ngày, cô T nhận được điện thoại của anh H thông báo đã dương tính với SARS-CoV-2. 

Sáng 1/10, Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Minh Phương đã cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và 100% học sinh tạm dừng đến trường. Nhà trường đã thông báo đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh có tiếp xúc với cô T thực hiện cách ly theo quy định, tổ chức phun khử khuẩn, dọn vệ sinh đối với khu vực có "nguy cơ"...  

Sở Y tế đã chỉ đạo việc điều tra, rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội. Sơ bộ, ngành y tế xác định có 11 trường hợp F1, 19 F2 tại thành phố Việt Trì.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân, ngày 10/9. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Trước đó, Phú Thọ ghi nhận 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 là y, bác sĩ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 14/7 đến ngày 22/9. Ngày 20/9, trước khi trở về Phú Thọ, 50 y, bác sĩ được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến khoảng 17 giờ ngày 22/9, Đoàn cán bộ y tế của tỉnh lên chuyến bay số hiệu VN214 từ sân bay Tân Sân Nhất đến sân bay Nội Bài (trên chuyến bay có cán bộ y tế của các tỉnh khác, trong đó có 5 trường hợp thuộc Đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Ninh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2).

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Đoàn lên hai xe ô tô 45 chỗ của tỉnh đi đón, di chuyển không dừng nghỉ và về đến Khách sạn Hương Giang (thành phố Việt Trì) lúc 21 giờ cùng ngày để cách ly theo quy định.

Sáng 23/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2, lần thứ nhất bằng phương pháp RT-PCR. Sáng 29/9, 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (mẫu gộp) kết quả nghi ngờ dương tính; khi lấy lại mẫu đơn cho kết quả khẳng định 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, 14 trường hợp trên đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ, sức khỏe ổn định.

Ngành y tế tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ phòng cách ly có trường hợp F0 và khu vực "nguy cơ cao"; đồng thời áp dụng cách ly y tế 14 ngày, kể từ ngày 30/9 đối với các trường hợp cùng Đoàn cán bộ y tế hỗ trợ phòng, chống dịch từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về theo quy định.

Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 gần 1.500 mẫu ở Bệnh viện Việt Đức

1.443 mẫu xét nghiệm lần 1 ở Bệnh viện Việt Đức vừa được trả kết quả. Có thêm 3 tỉnh công bố ca mắc COVID-19 liên quan bệnh viện này gồm Hưng Yên, Hà Tĩnh, Nam Định.

Liên quan tới tình hình dịch COVID-19 tại Bệnh viện Việt Đức, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội thời điểm đầu giờ chiều 1/10, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 2 ca đều phát hiện ở quận Hoàn Kiếm (gồm: 1 người quê ở tỉnh Hà Tĩnh - người nhà chăm bệnh nhân tại khoa Ung bướu, tầng 8 nhà D; 1 người bán và giao cơm tại khu vực cổng bệnh viện ở 77 Phú Doãn). Hai ca này đều đã được Sở Y tế Hà Nội công bố tối 30/9.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Toà Oakwood Residence Hanoi số 17, ngõ 35 Đặng Thai Mai(Quảng An, Tây Hồ) bị phong tỏa tạm thời. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Ngoài ra, có 3 tỉnh đã phát hiện 5 ca dương tính liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, bao gồm: Hà Tĩnh có 1 ca là người đưa bố đến khám tại tầng 8 nhà D; 

Nam Định có 3 ca liên quan đến người nhà đi chăm sóc bố tại tầng 7 nhà D; 

Hưng Yên có 1 ca là bệnh nhân nằm điều trị tại tầng 8 nhà D đã ra viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục khuyến cáo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Việt Đức từ ngày 15-30/9 cần liên hệ với trạm y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch để được tư vấn hỗ trợ về phòng chống dịch COVID-19: 0969082115; 0949396115.

Ca COVID-19 mới nhất Hà Nội ở quận Long Biên

Sở Y tế Hà Nội trưa 1/10 thông tin TP ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới ở quận Long Biên, đã được cách ly, liên quan TP.HCM.

Như vậy tính từ 18h ngày 30/9 đến 12h ngày 1/10 ghi nhận 7 ca trong đó 6 cộng đồng ,1 ca khu cách ly.

Ca COVID-19 vừa phát hiện ở Hà Nội là anh V.Q.T, 43 tuổi, ở ngõ 154 Bắc Cầu, Ngọc Thụy, Long Biên. Bệnh nhân đi công tác từ ngày 20 đến 27/9, trước khi về được làm xét nghiệm âm tính. Đêm 29/9, anh về Hà Nội bằng xe riêng tự cách ly tại nhà. Ngày 30/9 anh đến bệnh viện làm xét nghiệm kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) đến nay là 3.981 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.608 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.373 ca.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Người sinh sống và làm việc tại toà Oakwood Residence Hanoi (Quảng An, Tây Hồ) được phép vào khu vực phong tỏa. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

7 học sinh ở Nghệ An mắc COVID-19, nhiều nơi huỷ 'ngày hội đến trường'

Sáng 1/10, ông Phùng Đức Nhân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, hiện trên địa bàn có 7 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca mắc được phát hiện vào ngày 30/9.

Cụ thể, trong 7 em học sinh này có 4 em học Trường tiểu học Nghi Hải, 1 em học Trường THCS Hải Hòa và 2 em mầm non. Ngoài ra, có 81 em học sinh trên địa bàn và 10 giáo viên được xác định là F1.

Khi địa bàn xuất hiện các ca nhiễm, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thị xã Cửa Lò quyết định tạm dừng việc dạy học trực tiếp trên toàn địa bàn ở cả ba cấp học là tiểu học, THCS và THPT với hơn 13.000 học sinh vào ngày 30/9.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Nhân viên y tế Nghệ An xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp liên quan đến các ca nhiễm. Ảnh: Văn Tý-TTXVN

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng có quyết định học sinh trên toàn địa bàn TP Vinh chưa trở lại trường học từ ngày 4/10 và tiếp tục tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Như vậy, ngoài thị xã Cửa Lò, TP Vinh thì huyện Nghi Lộc cũng chuyển sang học trực tuyến từ ngày mai.

Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 4/10 học sinh mầm non toàn tỉnh sẽ tổ chức ngày hội đến trường nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay các địa phương TP. Vinh, Nghi Lộc, Diễn Châu, thị xã Cửa Lò và địa phương vừa trải qua mưa lũ là huyện Quỳnh Lưu học sinh mầm non chưa đến trường.

Hà Nội đóng cửa các cửa hàng phố Phủ Doãn để truy vết ca mắc

Liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chỉ đạo UBND phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi); tạm thời phong tỏa và điều tra các hộ dân, cơ sở kinh doanh trên đoạn phố trên để lấy mẫu xét nghiệm; đồng thời thông báo cho UBND quận Đống Đa phối hợp để điều tra dịch tễ về trường hợp có liên quan tại phố Phương Mai.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà D của bệnh viện. Các lực lượng chức năng đã điều tra các trường hợp liên quan, bước đầu tìm ra 90 trường hợp F1 trong bệnh viện (20 nhân viên y tế, 35 người nhà, 35 bệnh nhân). Lực lượng chức năng cũng lấy 806 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Nhân viên y tế lấy mẫu cho cư dân phố Phủ Doãn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) chiều 30/9/2021. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Trước đó, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được phát hiện, đó là ông  P.Đ.T. (sinh năm 1972, trú ở xóm 6, Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), người nhà vào bệnh viện chăm sóc em rể từ ngày 19/9. Trước khi vào bệnh viện ông T. có kết quả âm tính qua tes nhanh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 29/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức xét nghiệm RT-PCR cho ông P.Đ.T trước khi ông này trở về địa phương với kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, CDC Hà Nội tiến hành xét nghiệm khẳng định và kế quả cho thấy ông P.Đ.T dương tính.

Ngoài ra, ngày 30/9, một nam thanh niên (sinh năm 1998) cũng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại số nhà 77 phố Phủ Doãn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm).

Hà Nội phát hiện 5 ca chưa rõ nguồn lây, 3 ca ở khách sạn lớn

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 30-9 đến 6h ngày 1-10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 5 ca dương tính mới tại cộng đồng.

Các bệnh nhân (BN) mới phân bố tại 3 quận: Nam Từ Liêm (3),  Ba Đình (1), Tây Hồ (1) và phân bố theo chùm sàng lọc ho, sốt. Cụ thể:

BN1: N.V.H, nam, sinh năm 1980, ở Xuân Phương Garden, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm. Bệnh nhân bán hàng nội thất Decor tại nhà, thường xuyên di chuyển lên thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ngày 30-9, BN đến Bệnh viện Medlatec làm xét nghiệm trước khi đến Phú Thọ, kết quả dương tính.

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Nhân viên y tế lấy mẫu cho người dân bên ngoài cổng Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

BN2: N.A.T, nam, sinh năm 1986, ở chung cư CT4A Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. BN là nhân viên chăm sóc khách hàng tại Ngân hàng Agribank - Chi nhánh 135 Lạc Long Quân, Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy. Ngày 30-9, bệnh nhân đến Bệnh viện Medlatec để làm xét nghiệm, kết quả dương tính.

BN3: S.J.P, nam, sinh năm 1966, ở CT4, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. BN là quản lý tại Công ty Samom Tech, địa chỉ tại Nam An Khánh, huyện Hoài Đức. Hằng ngày, bệnh nhân đi làm tại công ty tiếp xúc nhiều người khác. Ngày 30-9, BN đến Phòng khám Medicare làm xét nghiệm, kết quả dương tính (Bệnh viện Medlatec thực hiện).

BN4: T.Y, nam, sinh năm 1970, ở khách sạn Pan Pacific đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. BN làm việc tại Công ty Toyota Tsusho, phường Liễu Giai, quận Ba Đình. Ngày 30-9, BN đi làm xét nghiệm, kết quả dương tính (Bệnh viện Medlatec thực hiện).

BN5: K.M, nam, sinh năm 1991 ở ngõ 35 Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ. BN làm việc tại Công ty Hoya Memory Disk Technologies Hưng Yên, đã nghỉ làm tại nhà 1 tháng nay. Ngày 30-9, BN đi làm xét nghiệm, kết quả dương tính (Bệnh viện Medlatec thực hiện).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4 đến nay) là 3.980 ca; trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.608 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.372 ca.

Hơn 608.800 ca đã khỏi bệnh; 14 tỉnh qua 2 tuần chưa ghi nhận F0 trong cộng đồng

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 790.755 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 608.800 ca đã chữa khỏi. Có 14 tỉnh, thành phố đã qua 2 tuần chưa ghi nhận F0 trong cộng đồng...

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam:

- Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 790.755 ca mắc COVID-19 đứng thứ 44/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 154/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 8.034 ca nhiễm).

- Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay):

+ Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 786.208 ca, trong đó có 603.652 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

+ Có 13/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Phòng, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Lạng Sơn.

+ Có 07 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh.

+ Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP HCM  (388.659), Bình Dương (211.056), Đồng Nai (48.595), Long An (32.468), Tiền Giang (14.000).

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 2 đường 100 huyện Bình Xuyên.Ảnh: Hoàng Hùng- TTXVN

Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19

(Số liệu do Sở Y tế các tỉnh, thành phố báo cáo hàng ngày trên Hệ thống quản lý COVID-19 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - cdc. kcb. vn)

1. Số bệnh nhân khỏi bệnh:

- Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 30/9 là 25.322 nâng tổng số ca được điều trị khỏi: 608.831

2. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.815 ca, trong đó:

- Thở ô xy qua mặt nạ: 4.707

- Thở ô xy dòng cao HFNC: 1.023

- Thở máy không xâm lấn: 218

- Thở máy xâm lấn: 840

- ECMO: 27

Dich Covid-19, Covid-19 mới nhất, Ca nhiễm covid mới, Covid mới nhất ngày 1 10, covid hôm nay, covid ở tp hcm, số ca nhiễm covid 19, covid ở hà nội, ca tử vong vì covid
Nhân viên y tế lấy mẫu cho cư dân phố Phủ Doãn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) chiều 30/9/2021. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

3. Số bệnh nhân tử vong:

- Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 177 ca.

- Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 19.301 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca nhiễm.

- So với thế giới, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 34/223 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 134/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với Châu Á, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 10/49 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 30/49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tình hình xét nghiệm

- Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 18.472.226 mẫu cho 52.690.957 lượt người.

Tình hình tiêm chủng vaccine COVID-19

Tổng số liều vaccine COVID-19 đã được tiêm là 42.165.168 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 32.669.057 liều, tiêm mũi 2 là 9.496.111 liều.

PV/TTXVN