(Thethaovanhoa.vn) - CLB Sài Gòn đã ngỏ ý nhờ đối tác Nhật Bản giới thiệu vài gương mặt nhưng nhiều cầu thủ đã từ chối. Trong khi đó, Hải Phòng đã bắt đầu để mắt tới tiền đạo Konan của CLB Nam Định.

Sài Gòn FC ủng hộ trao chức vô địch cho HAGL

Sài Gòn FC ủng hộ trao chức vô địch cho HAGL

Sài Gòn FC, đội bóng đang xếp áp chót bảng xếp hạng V-League 2021 sau 12 lượt trận đề xuất phương án dừng mùa giải, công nhận thành tích các CLB nhưng không có đội xuống hạng.

CLB Sài Gòn dường như vẫn chưa từ bỏ kế hoạch Nhật hoá sau thất bại ở mùa giải 2021. Đội bóng áo hồng chỉ có được 4 trận thắng và 1 trận hoà sau 12 vòng đã đấu. Điều đáng nói là những ngoại binh người Nhật không thực sự đạt được phong độ cao cũng như không có nhiều đóng góp cho đội bóng.

Thậm chí, HLV Vũ Tiến Thành, sau này là HLV Phùng Thanh Phương, phải bổ sung thêm Diakite và Ibou Kebe ở giai đoạn 2 mùa giải để vá lỗ hổng từ chính các cầu thủ Nhật. Cầu thủ được giới truyền thông chú ý nhất là Daisuke Matsui cũng chỉ chơi ở mức tròn vai chứ chưa thực sự nổi bật ở hàng tiền vệ.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2022, Sài Gòn FC tiếp tục nhờ đối tác tại Nhật Bản giới thiệu một số gương mặt để tiến hành đàm phán hợp đồng. Tuy nhiên, theo thông tin có được, khá nhiều cầu thủ Nhật Bản đã chấm dứt đàm phán hoặc từ chối thẳng đề nghị bên phía Sài Gòn đưa ra.

Rất có thể, trong thời gian tới, đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương sẽ tiếp tục nhận được hồ sơ của một số ứng viên nữa, nhưng khả năng lựa chọn được 1, 2 cái tên đủ đẳng cấp “gánh team” vẫn chưa thực sự khả thi với Sài Gòn FC. Mức lương khoảng 18.000 USD không lót tay là khá thấp so với mặt bằng tại J-League 2, J-League 1.

Trong khi đó, để cùng cố lực lượng, hướng đến mục tiêu trở thành thế lực của bóng đá Việt Nam, CLB Hải Phòng đang đưa vào tầm ngắm chân sút Oussou Konan bên phía Nam Định. Đội bóng đất Cảng sẵn sàng chi mức lương 10.000 USD cùng 120.000 USD lót tay để đưa chân sút này về đội bóng áo đỏ.

Dù vậy, chưa có bất kỳ thông tin nào được cả 2 bên xác nhận. Bên cạnh đó, tiền đạo sinh năm 1989 được cho là vẫn còn hợp đồng với dại diện bóng đá thành Nam. HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng thúc giục ban lãnh đạo đội bóng sớm gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với cầu thủ 32 tuổi này.

Ở mùa giải 2021, Konan chỉ được đội bóng áo vàng đỏ ký hợp đồng vào giờ chót của thời hạn đăng ký ngoại binh. Tuy nhiên, sau 9 trận đấu chinh chiến cùng đội chủ sân Thiên Trường, anh có cho mình tới 7 bàn thắng và dẫn đầu danh sách phá lưới tại V-League 2021.

Sau giải đấu năm nay bị huỷ, Konan đã trở về Bờ Biển Ngà để nghỉ ngơi.

Thanh Nhã