(Thethaovanhoa.vn) - CLB Cerezo Osaka thông báo thủ môn Đặng Văn Lâm bị trật khớp vai trái và phải mất khoảng 4 tháng mới có thể hoàn toàn bình phục.

Quế Ngọc Hải gửi lời động viên Văn Lâm

Quế Ngọc Hải gửi lời động viên Văn Lâm

Trong ngày tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam diễn ra vào hôm nay (16/9), trung vệ đội trưởng ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải đã trả lời phỏng vấn báo chí, và ở cuộc trò chuyện này, Quế Ngọc Hải đã gửi lời động viên tới người đồng đội thân thiết Đặng Văn Lâm.

Sáng nay 20/9, CLB Cerezo Osaka đã thông báo kết quả kiểm tra chấn thương của thủ môn Đặng Văn Lâm.

Sau khi có kết quả kiểm tra của các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành, bao gồm cả chụp MRI, thủ môn Văn Lâm được xác định bị trật khớp vai trái, phải nghỉ thi đấu 4 tháng.

Văn Lâm sau khi trở về từ vòng loại  thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á cùng đội tuyển Việt Nam đã gặp chấn thương, cụ thể trật khớp vai trái ở buổi tập ngày 13/9, chuẩn bị cho vòng 16 đội AFC Champions League 2021.

Với việc phải nghỉ thi đấu khoảng 4 tháng, Văn Lâm sẽ không thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam ít nhất là cho đến hết năm 2021.

Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Văn Lâm chấn thương, Văn Lâm phẫu thuật, Văn Lâm nghỉ 4 tháng, Việt Nam vs Trung Quốc, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022, VFF
Văn Lâm gặp chấn thương đáng tiếc ở thời điểm quan trọng của mùa giải J-League đầu tiên

Tương tự như vậy, thủ môn của đội tuyển Việt Nam cũng không thể cùng CLB Cerezo Osaka hoàn thành mùa giải 2021 một cách trọn vẹn.

Chấn thương là điều không mong muốn với bất cứ cầu thủ nào và nó đến đúng vào thời điểm Văn Lâm đang nỗ lực rất nhiều để khẳng định vị trí, tìm kiếm cơ hội thi đấu ở cả CLB Cerezo Osaka lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Mới đây, thủ môn Đặng Văn Lâm đã được chọn làm Đại sứ của dự án “GATSBY GLOBAL CHALLENGERS" mang lại sự dũng cảm và sức sống cho người dân Châu Á thông qua thể thao.

Đây là sự kết hợp giữa CLB Cerezo Osaka và Mandom Corporation cùng đối tác Empower Asia.

GATSBY đang được triển khai ở 12 nước thuộc châu Á, hỗ trợ cho những người chơi thể thao gặp khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp. Dự án bắt đầu có hiệu lực từ tháng 11 và những người hâm mộ Việt Nam tại Kansai sẽ được tặng vé xem các trận đấu sân nhà của Cerezo Osaka.

Đồng thời, thông tin về các hoạt động của Đặng Văn Lâm từ Việt Nam cũng sẽ được cập nhật cho người hâm mộ.

Văn Lâm làm Đại sứ thể thao

"J-League là một trong những giải đấu hàng đầu châu Á. Đây cũng là lý do tôi chọn J-League là điểm đến để phát triển sự nghiệp của mình.

Cá nhân tôi muốn nỗ lực trong từng buổi tập để có thể cải thiện phong độ bản thân và phát triển sự nghiệp của mình.

Tôi muốn những hoạt động của bản thân có thể đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của cộng đồng.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều nơi trên thế giới. Mong mọi người cùng nhau nỗ lực và cố gắng để vượt qua những khó khăn của dịch bệnh này. Thông qua sự nỗ lực của bản thân tôi muốn gửi thông điệp tới tất cả mọi người.

Tôi rất vui vì Mandom và Cerezo Osaka đã ký thỏa thuận với đối tác Empower Asia. Ngoài ra, sự lây lan của virus corona đã có tác động to lớn đến Việt Nam và các nước châu Á khác".

Lâm Chi