(Thethaovanhoa.vn) - Sự xuất hiện của John Obi Mikel tại CLB TP.HCM sẽ là lý do để đội bóng này không gia hạn hợp đồng với Lee Nguyễn.

HI HỮU: John Obi Mikel chính thức thay tên đổi họ

HI HỮU: John Obi Mikel chính thức thay tên đổi họ

Sau suốt 13 năm bị đọc sai tên, John Obi Mikel đã quyết định thay tên đổi họ

Sau rất nhiều đồn đoán và nỗ lực đem về các bản hợp đồng bom tấn, CLB TP.HCM gần như đã đạt được điều mong muốn với cái tên John Obi Mikel. Cựu cầu thủ Chelsea thông qua người địa diện tại khu vực châu Á đang tích cực thương thảo các điều khoản hợp đồng với đại diện Sài thành.

Được biết, các điều khoản cá nhân của tuyển thủ người Nigeria gần như đã hoàn tất trong ngày hôm nay (19/9). Một số vấn đề khác như tiền thưởng theo trận, số trận thi đấu trong 1 mùa, điều kiện gia hạn hợp đồng khi kết thúc hợp đồng cũ sẽ được đưa ra đàm phán trong thời gian tới.

Theo một số nguồn tin thì số tiền lót tay mà “chiến hạm đỏ” bỏ ra để chiêu mộ cầu thủ từng có 10 năm thi đấu tại Ngoại hạng Anh thấp hơn nhiều so với con số được đồn đoán là 2 triệu USD/2 năm. Theo đó, CLB TP.HCM chỉ chấp nhận trả khoảng 700.000 USD/1 năm đi kèm điều khoản gia hạn vào cuối mùa nếu Mikel thi đấu 15 trận trở lên/1 mùa.

Ngoài ra, để kích hoạt được điều khoản gia hạn, CLB TP.HCM cũng phải nằm trong TOP 3 (đồng nghĩa với việc có thể tham dự AFC Cup hoặc AFC Champion Leagues). Mức lương dành cho John Obi Mikel cũng chỉ ở khoảng 22.000 USD/1 tháng. Dù vậy, đại diện của anh đang muốn có con số tốt hơn.

Sau rất nhiều bản hợp đồng bom tấn hụt như David N’gog, Cassio Sheid…, đoàn quân áo đỏ đang “rút kinh nghiệm” sâu sắc trên thị trường chuyển nhượng. Thậm chí, một lãnh đạo của CLB này còn đang yêu cầu phải thử việc Obi Mikel trước khi ký hợp đồng chính thức với tân binh triệu đô này.

Bên cạnh luồng thông tin về Mikel, cái tên Lee Nguyễn cũng rất được quan tâm. CLB TP.HCM không quá mặn mà trong việc ký tiếp hợp đồng cùng tiền vệ gốc Việt. Sở dĩ vậy bởi đội bóng này đang muốn đem về 2 chân sút chất lượng nữa trên hàng công để gánh vác trọng trách ghi bàn.

Rất nhiều cái tên đã được nhắm đến, trong đó nổi bật nhất là 2 tiền đạo đang thi đấu tại Thai League. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ thông tin về 2 chân sút nặng đô nói trên. Việc thay đổi mạnh về mặt ngoại binh khiến đội bóng áo đỏ muốn tập trung nguồn lực tài chính thay vì đầu tư dàn trải.

Số tiền đại diện phía Nam trả cho Lee Nguyễn cũng không phải ít. Anh nhận mức lương 22.000 USD/1 tháng cùng khoảng 300.000 USD tiền lót tay cho 1 mùa giải. Phần ngân sách này dự kiến được chuyển hướng qua một cầu thủ khác giàu tiềm năng hơn, trẻ trung hơn so với cầu thủ năm nay đã bước sang tuổi 34 như Lee Nguyễn.

Thanh Nhã