(Thethaovanhoa.vn) - Chấn thương trật khớp vai mà thủ môn Đặng Văn Lâm gặp phải trong buổi tập trước trận đấu với Pohang Steelers tại vòng 16 đội AFC Champions League có thế bình phục sớm hơn dự kiến nếu như thủ môn này tuân thủ phác đồ điều trị và ý kiến tư vấn mà các bác sỹ đưa ra.

Quế Ngọc Hải gửi lời động viên Văn Lâm

Quế Ngọc Hải gửi lời động viên Văn Lâm

Trong ngày tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam diễn ra vào hôm nay (16/9), trung vệ đội trưởng ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải đã trả lời phỏng vấn báo chí, và ở cuộc trò chuyện này, Quế Ngọc Hải đã gửi lời động viên tới người đồng đội thân thiết Đặng Văn Lâm.

Trước tiên phải khẳng định chấn thương là điều không mong muốn với bất cứ cầu thủ nào và nó đến đúng vào thời điểm Văn Lâm đang nỗ lực rất nhiều để khẳng định vị trí, tìm kiếm cơ hội thi đấu ở cả CLB Cerezo Osaka lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Nhưng với ý thức của một cầu thủ chuyên nghiệp và đặt yếu tố sức khỏe, sự an toàn của bản thân lên hàng đầu, Văn Lâm đã và đang tuân thủ triệt để hướng dẫn của đội ngũ y tế ở CLB Cerezo Osaka cũng như tham khảo tư vấn từ bác sỹ đội tuyển Việt Nam và một số chuyên gia y tế tại châu Âu.

Việc có cần phẫu thuật chấn thương hay có phương án điều trị khác phù hợp hơn, Văn Lâm tuân thủ ý kiến của đội ngũ y tế và không nôn nóng trong quá trình điều trị. Chỉ có như vậy, chấn thương mới có thể nhanh chóng bình phục để quay lại tập luyện và thi đấu.

Mới đây, thủ môn Đặng Văn Lâm đã được chọn làm Đại sứ của dự án “GATSBY GLOBAL CHALLENGERS" mang lại sự dũng cảm và sức sống cho người dân Châu Á thông qua thể thao.

Đây là sự kết hợp giữa CLB Cerezo Osaka và Mandom Corporation cùng đối tác Empower Asia.

GATSBY đang được triển khai ở 12 nước thuộc châu Á, hỗ trợ cho những người chơi thể thao gặp khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp. Dự án bắt đầu có hiệu lực từ tháng 11 và những người hâm mộ Việt Nam tại Kansai sẽ được tặng vé xem các trận đấu sân nhà của Cerezo Osaka.

Đồng thời, thông tin về các hoạt động của Đặng Văn Lâm từ Việt Nam cũng sẽ được cập nhật cho người hâm mộ.

Văn Lâm làm Đại sứ thể thao

Chia sẻ về vấn đề này, Văn Lâm cho biết: “J-League là một trong những giải đấu hàng đầu châu Á. Đây cũng là lý do tôi chọn J-League là điểm đến để phát triển sự nghiệp của mình.

Cá nhân tôi muốn nỗ lực trong từng buổi tập để có thể cải thiện phong độ bản thân và phát triển sự nghiệp của mình.

Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Văn Lâm chấn thương, Văn Lâm bình phục chấn thương, Cerezo Osaka, J-League, ĐT Việt Nam, dtvn, Việt Nam vs Trung Quốc, lịch thi đấu vòng loại WC
Văn Lâm có thể hồi phục chấn thương sớm hơn dự kiến nếu tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ

Tôi muốn những hoạt động của bản thân có thể đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của cộng đồng.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều nơi trên thế giới. Mong mọi người cùng nhau nỗ lực và cố gắng để vượt qua những khó khăn của dịch bệnh này. Thông qua sự nỗ lực của bản thân tôi muốn gửi thông điệp tới tất cả mọi người.

Tôi rất vui vì Mandom và Cerezo Osaka đã ký thỏa thuận với đối tác Empower Asia. Ngoài ra, sự lây lan của virus corona đã có tác động to lớn đến Việt Nam và các nước châu Á khác.

Tôi đồng cảm với mong muốn của Mandom, lòng dũng cảm và sức sống cho người châu Á thông qua thể thao và với việc ký kết hợp đồng đối tác Empower Asia với Cerezo Osaka, tôi sẽ được bổ nhiệm làm đại sứ dự án từ tháng 11.

Tôi muốn đóng góp vào sự phát triển của Mandom và dự án “GATSBY GLOBAL CHALLENGERS" thông qua những hoạt động cùng Cerezo Osaka”.

Lâm Chi