(Thethaovanhoa.vn) - Các số liệu thống kê chính thức được công bố ngày 16/9 cho thấy tính đến hết ngày 15/9, hơn 1 tỷ người tại Trung Quốc, tương đương 71% dân số, đã hoàn tất tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Dịch Covid-19: Malaysia số ca tử vong cao, thêm một thị trấn có nguy cơ cao tại Trung Quốc

Dịch Covid-19: Malaysia số ca tử vong cao, thêm một thị trấn có nguy cơ cao tại Trung Quốc

Ngày 12/9, Malaysia thông báo ghi nhận thêm 592 ca tử vong - mức cao nhất trong một ngày từ trước đến nay, đưa tổng số người không qua khỏi tại quốc gia Đông Nam Á này lên 20.419. 

Phát biểu tại cuộc họp báo của lực lượng đặc trách ứng phó với COVID-19 thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), Mễ Phong (Mi Feng), nhấn mạnh đã có tổng cộng 2,16 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng trên cả nước. NHC cho biết đến ngày 15/9, hơn 170 triệu liều vaccine đã được sử dụng để tiêm phòng COVID-19 cho hơn 95 triệu người Trung Quốc từ 12-17 tuổi. Trong khi đó, tổng cộng 390 triệu liều vaccine đã được tiêm cho hơn 200 triệu người từ 60 tuổi trở lên.  

Chú thích ảnh
Học sinh phổ thông được tiêm chủng tại Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Chính phủ Trung Quốc hiện chưa công bố mục tiêu bao phủ tiêm chủng, song tháng trước, nhà virus học hàng đầu Chung Nam Sơn (Zhong Nanshan) cho biết nhiều khả năng nước này sẽ hoàn tất tiêm phòng cho khoảng 80% dân số vào cuối năm nay. 

Trung Quốc hiện đang tăng cường ngăn chặn đợt bùng phát dịch mới do biến thể Delta gây ra ở tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam nước này. Cho đến nay, 3 thành phố tại Phúc Kiến đã ghi nhận hơn 200 ca mắc COVID-19, trong đó nhiều ca là học sinh. Riêng ngày 16/9, Trung Quốc ghi nhận 80 ca mới, trong đó có 49 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Minh Tâm (TTXVN)