(Thethaovanhoa.vn) - MC Giáng Ngọc - Nữ thí sinh của cuộc thi Én Vàng năm nay gây được sự chú ý lớn khi xuất hiện trong vòng thi online khi nhiễm Covid-19 và đang phải tự cách ly, điều trị tại nhà.

'Nói với chính mình', nữ sinh chuyên Văn giành quán quân Én Vàng học đường 2018

'Nói với chính mình', nữ sinh chuyên Văn giành quán quân Én Vàng học đường 2018

Sau hơn 3 tháng thi tài, chương trình Én Vàng học đường 2018 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về Nguyễn Phạm Hương Giang - nữ sinh chuyên Văn của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM).

MC Đặng Trần Giáng Ngọc, sinh năm 1997 hiện đang là thí sinh trong cuộc thi Én Vàng 2021. Phần dự thi cô nàng đã gây được sự ấn tượng đối với khán giả truyền hình bởi thông điệp tích cực, mạnh mẽ trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chú thích ảnh
Cuộc thi Én Vàng 2021

Trong phần thi của mình tại Én vàng, Giáng Ngọc gây bất ngờ khi tiết lộ cô đang cách ly, điều trị Covid-19 ở nhà. Cô trở thành F0 trong khi đang tham gia công tác tình nguyện phòng chống dịch.

Cô cho biết vào khoảng thời gian khó khăn khi nhiễm Covid-19 đã nhận được rõ hơn sự lo lắng và yêu thương từ cha mẹ và người thân, bạn bè, các tình nguyện viên...

Chú thích ảnh
MC Giáng Ngọc

Đó cũng chính là lý do cô gạt đi bi quan, không bỏ cuộc dù là trong suy nghĩ, cô đã tự mình dựng lên một phim trường tại nhà để có thể hoàn thành phần thi đặc biệt này. 

Bài dự thi của Giáng Ngọc vì yếu tố sức khỏe nên có thể chưa được trọn vẹn, giọng nói của cô nàng bị ảnh hưởng bởi những cơn ho. Nhưng nữ MC đã thể hiện hết mình với sự lạc quan.

Chú thích ảnh

Cũng trong phần dự thi đó, Giáng Ngọc đã kết nối với diễn viên Lãnh Thanh, một người bạn đồng hành cùng cô trong công tác tình nguyện chống Covid-19.

“Tôi đã dương tính khi đang làm nhiệm vụ. Nhưng trong bất kỳ cuộc chiến nào, chúng ta cũng phải chấp nhận hy sinh. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, nếu chúng ta nâng cao sự tự giác và chấp hành 5K thì chúng ta có thể hạn chế rủi ro", cô chia sẻ.

Giáng Ngọc mong muốn mang nguồn năng lượng, cảm hứng của một tình nguyện viên lan tỏa đến những người trẻ. Hiện tại, dù vẫn đang tự cách ly, cô mong mình sẽ làm tình nguyện viên trên mặt trận tinh thần truyền tải những thông điệp tích cực đến mọi người.

Chú thích ảnh

Với bài dự thi đặc biệt này, Giáng Ngọc cũng đã có một tấm vé lọt vào Top 9 Én Vàng 2021. Én Vàng là cuộc thi tìm kiếm gương mặt người dẫn chương trình chuyên nghiệp, cuộc thi là cái nôi phát hiện ra rất nhiều MC tài năng của showbiz Việt hiện nay như: Trấn Thành, Liêu Hà Trinh, Quang Bảo, Kiều Ngân… 

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC