(Thethaovanhoa.vn) - Công Phượng là sự trở lại đáng chú ý nhất trong thành phần đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Trung Quốc và Oman trong tháng 10 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng, Tiến Dũng tích cực tập luyện

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng, Tiến Dũng tích cực tập luyện

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng, Tiến Dũng tích cực tập luyện chờ ngày hội quân đội tuyển Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện trở lại vào ngày mai (16/9) hướng tới các trận đấu tháng 10 thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Quân số của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới gồm 32 cầu thủ, trong đó 4 cầu thủ thuộc lứa U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình trước mắt sẽ tập luyện cùng đội U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC), trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại SVĐ Shajah (UAE).

Đây là trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Trung Quốc nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đội bạn buộc phải lựa chọn sân trung lập để tổ chức trận đấu này.

bóng đá Việt Nam, Công Phượng, Nguyễn Công Phượng, ĐT Việt Nam, dtvn, Việt Nam vs Trung Quốc, Việt Nam vs Oman, Park Hang Seo, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup

Kết thúc trận đấu với Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với đội Oman. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Để đảm bảo lực lượng cho kế hoạch đường dài của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung 5 cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam, gồm hậu vệ Trần Văn Kiên, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, Trần Đình Kha và Nguyễn Công Phượng.

Do trải qua thời gian khá dài không được thi đấu nên sau khi có mặt tại Hà Nội, các cầu thủ này đã được bố trí tập luyện cùng đội U22 Việt Nam lấy lại thể lực.

Hậu vệ Trần Văn Kiên sau đó đã được bổ sung vào lực lượng đội tuyển Việt Nam cho trận đấu với Australia diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình ngày 7/9 vừa qua.

Trong khi đó, tiền vệ Lê Tiến Anh và tiền đạo Hồ Tuấn Tài lại không nằm không kế hoạch của HLV Park Hang Seo cho trận đấu nói trên và đã nói lời chia tay đội tuyển để trở về địa phương.

Một cầu thủ trong nhóm các cầu thủ được triệu tập bổ sung là tiền đạo Trần Đình Kha cũng lỡ cơ hội khoác áo đội tuyển do chưa đáp ứng được các yêu cầu của BHL, dù mới chỉ trong giai đoạn tập luyện cùng đội U22 Việt Nam.

Lâm Chi